Gia đình nhà Cullen

Tên truyện: Chạng vạng, Trăng non, Nhật thực, Hừng đông.

Tác giả: Stephenie Meyer.

Xuất bản tại: Nhà xuất bản trẻ.

Gia đình nhà Cullen

Carlisle Cullen

Gia đình nhà Cullen

Tình trạng: Ma cà rồng

Năm sinh: 1640

Ngày biến đổi thành ma cà rồng: Sau năm 1663 lúc 23 tuổi.

Nguyên quán: London, nước Anh.

Màu tóc: vàng hoe.

Màu mắt: hoàng kim/đen.

Chiều cao: 62 (hơn 1m9)

Miêu tả hình dáng: rất đẹp trai, giống diễn viên điện ảnh.

Tài năng đặc biệt: có lòng trắc ẩn.

Nghề nghiệp: Bác sĩ.

Gia đình: chồng của Esme. Là cha nuôi của Edward, Alice, Jasper, Emmett và Rosalie.

Nick name: Stregoni Benefici.

Người tạo thành: không biết.

Sở thích: y khoa có thể dễ dàng kháng cự lại sự cám dỗ của máu người.

Xe ô tô: Mercedes S55 AMG màu đen.

Tiểu sử cá nhân: là con trai của mục sư Anglican, Carlisle được nuôi dạy trong suốt thời gian có cuộc đàn áp tôn giáo xảy ra. Cha của ông đã dẫn đầu một cuộc lùng bắt những phù thủy, người sói, và ma cà rồng dưới danh nghĩa là giải thoát thế giới khỏi quỷ dữ. Khi cha ông già yếu, Carlisle lên thay vị trí dẫn đầu cuộc đột kích. Carlisle không hứng thú về chuyện giết chóc như cha ông, nhưng ông cũng đủ thông minh để khám phá ra một bầy ma cà rồng thực sự đang sống dưới những đường ống cống của thành phố. Ông giăng ra cái bẫy và bắt được một tên ma cà rồng. Carlisle tin rằng tên ma cà rồng đó thật sự đã quá đói để chạy trốn và đã quyết định cố ý phản công lại. Tên ma cà rồng đó tấn công Carlisle và để mặc ông đang bị thương trên đường sau khi giết chết hai người đàn ông khác và bắt đi người thứ ba. Biết trước rằng cha mình sẽ phản ứng như thế nào đối với chuyện đó nên Carlisle lết tới một căn hầm và chôn mình dưới đống khoai tây thối trong ba ngày cho sự biến đổi. Khi mà ông thoát ra được thì ông đã là ma cà rồng. Lúc đầu ông cố gắng hủy diệt bản thân mình bằng cách nhảy từ nơi cao nhất xuống hoặc dìm mình thật sâu dưới biển. Nhưng không hiểu vì sao, ông ấy khước từ được bản năng uống máu người để sống. Ông ấy kể cả còn nhịn đói để tự tử.

Cuối cùng cái khát quá mạnh mẽ và ông tấn công một bầy hưu đang chạy ngang qua. Ông ấy khám phá ra rằng sống bằng máu thú vật có thể giúp ông sống được và nó cũng vô hạn để mà khỏi phải lấy mạng con người. Qua hơn hai thế kỷ, ông đã phát triển được một sự miễn nhiễm đối với mùi hương của máu người và đã có thể trở thành một bác sĩ.

Carlise đang học ở Ý khi ông gặp một bầy ma cà rồng tên là Volturi nhìn có vẻ có tính người và có giáo dục nhiều hơn tất cả những ma cà rồng ông đã quen thuộc ở Anh. Aro, Marcus và Caius là ba ma cà rồng đã truyền cảm cứng cho những công trình của Solimena. Mặc dù họ là những người có học thức nhưng họ vẫn bền bỉ thuyết phục Carlisle uống máu người. Đương nhiên là Carsisle từ chối.

Năm 1911, khi ông ấy đang làm việc tại Columbus, Ohio, ông ấy đã chữa trị cái chân gãy cho một người thiếu nữ trẻ xinh đẹp tên là Esme Platt. Nhưng không lâu sau đó ông ấy đã dời tới Chicago.

Ông ấy trải qua vài năm ở Chicago cho đến gần với thời điểm phải chuyển đi nơi khác. (Với vẻ ngoài của ông ấy, ông ta chỉ có thể ở một nơi cho đến khi người ta tin rằng ông ấy chỉ khoảng ba mươi lăm tuổi, và sau đó phải dời đi.) Bệnh dịch cúm lan truyền trong thành phố và ông ta đã chữa trị cho Edward, người vừa mất hết cả cha mẹ, và cũng đang hấp hối. Chính là mẹ của Edward đã yêu cầu bác sĩ Cullen cứu Edward. Bà có vẻ như biết là Carlisle có thể cứu con bà ấy bằng một cách đặc biệt và cầu xin ông làm như thế. Carlisle muốn thoát khỏi sự cô đơn nên đã đồng ý và cứu Edward.

Hai người dọn tới phía bắc Wisconsin nơi mà trong năm 1921 Carlisle đã chăm sóc Esme một lần nữa. Lần này bà ấy bị thương từ một cuộc tự tử bất thành. Nhớ đã gặp bà ta trước đây, và cảm thấy buồn vì cuộc đời bất hạnh của bà ấy, Carlisle đã biến đổi Esme để cứu bà ta. Hai người yêu nhau và đã đám cưới một cách hợp pháp.

Carlisle sau đó tìm được và biến đổi Rosalie với mục đích để cô ta trở thành bạn đời với Edward nhưng không được. Carlisle sau đó đã biến đổi Emmett sau khi Rosalie tìm thấy anh ta đã bị một con gấu vồ cho tơi bời. Mặc dù ông không biến đổi Jasper và Alice nhưng ông ta vẫn tiếp nhận họ như là một phần của của gia đình khi họ đến với ông.

Vào khoảng năm 1936, Carlisle di chuyển gia đình tới Folks nơi mà họ đã chạm trán với người da đỏ Quileute là những người có khả năng biến hình thành người sói. Một hiệp nghị đã được lập ra rằng người sói sẽ để yên cho gia đình Cullen nếu họ không cắn bất cứ người nào và không đặt chân lên đất của người Quileute. Gia đình Cullen sống ở Folk trong vài năm trước khi di chuyển đến những nơi khác.

Gia đình Cullen quay trở lại Folk, Washington sau khi sống ở Alaska. Vào lúc bắt đầu cuốn Chạng Vạng, họ đã sống ở đó được hai năm.

Esme Cullen

Gia đình nhà Cullen

Tên đầy đủ: Esme Anne Platt Evenson Cullen.

Tình trạng: ma cà rồng.

Năm sinh: 1895.

Ngày biến đổi: 1921 lúc 26 tuổi.

Nguyên quán: Columbus, Ohio.

Màu tóc: nâu nhạt.

Màu mắt: màu hoàng kim/ đen.

Chiều cao: 56 (khoảng 1m7)

Miêu tả hình dáng: mặt hình trái tim, nhỏ, hai má phúng phính.

Tính cách riêng: có tình yêu thương mãnh liệt.

Nghề nghiệp: phục hồi đồ cổ.

Thành viên gia đình: vợ của Carlisle, mẹ nuôi của Edward, Alice, Jasper, Emmett và Rosalie.

Người tạo thành: Carlisle Cullen.

Sở thích: kiến trúc và tu bổ đồ cổ.

Tiểu sử cá nhân: Năm 1911, Esme bị gãy chân khi bị té lúc leo cây. Gia đình bà sống trong một nông trại ngoại ô của Columbus. Bác sĩ địa phương thì ở rất xa, và trời đã tối khi mà họ đem bà đến một bệnh viện nhỏ ở Columbus. Bác sĩ Cullen đã chữa trị cho bà ấy. Đó là tháng cuối cùng của ông ở thị trấn. Và bà đã không bao giờ quên được những điều đã qua.

Esme là người kết hôn cuối cùng trong đám bạn của mình. Bà muốn chuyển đến phía Tây để làm cô giáo nhưng cha bà lại không nghĩ là một người phụ nữ đúng đắn thì lại nên sống một mình ở những nơi lộn xộn. Con trai của gia đình người bạn của cha bà, là người có tiền đồ rất xán lạn đã muốn cưới bà và cha bà đã ép buộc bà phải đồng ý. Bà rất thờ ơ với Charles Evenson nhưng không chống đối. Bà đám cưới với ông ta vào năm 1917 lúc 22 tuổi, và nhanh chóng biết được đó là một quyết định sai lầm. Vẻ mặt bên ngoài cách xa một trời một vực với vẻ mặt thật sự bên trong, ông ta đã ngược đãi bà. Cha mẹ khuyên bà nên cố gắng làm một người vợ tốt và giữ im lặng. Khi ông ta bị kéo ra trận trong Chiến tranh thế giới thứ 1, đó là một sự giải thoát cho bà. Nhưng khi ông ta quay trở về năm 1919, thì đó là một sự kinh hoàng.

Không lâu sau khi ông ta trở về, Esme phát hiện ra rằng mình đã mang thai. Mang thai là chất xúc tác giúp Esme chạy trốn. Bà không thể để đứa bé được mang về căn nhà đó. Bà trốn đi năm 1920 và tới ở nhà người chị họ ở Milwaukee, và sau đó di chuyển xa hơn tới phía Bắc nơi mà thông tin về bà ấy sẽ không bị truyền tới cha mẹ. Bà trà trộn rất dễ dàng, giả làm một trong những người góa phụ sau chiến tranh. Bà dạy học trong một cộng đồng nhỏ bên ngoài Ashland. Khi con bà chết năm 1921 vì viêm phổi chỉ vài ngày sau khi sinh thì bà không còn gì cả. Bà không biết rằng Carlisle đang làm việc trong một bệnh viện nhỏ ở Ashland khi bà nhảy xuống từ một vách đá ở ngoài thị trấn. Carlisle dĩ nhiên là nhớ ra bà là cô gái vui vẻ khi còn ở tuổi mười sáu. Ông không muốn bà chết thế là ông cứu bà ta.

Khi bà mở mắt ra sau tất cả những nỗi đau đớn và thấy khuôn mặt mà bà chưa từng quên được sau một thập kỷ, bà đã khuây khỏa hơn. Bà thật sự không khó chịu khi biết mình đã là ma cà rồng nhưng cũng không xem chuyện đó là điều vĩ đại như là Emmett. Hơn nữa, bà hạnh phúc vì được ở với người đàn ông/ma cà rồng trong những giấc mơ của bà. Bà luôn luôn mang nỗi đau về tình mẫu tử và là người nhìn giống lớn tuổi nhất trong gia đình Cullen nên bà đã vào vị trí của người mẹ.

Emmett Cullen

Gia đình nhà Cullen

Tên đầy đủ: Emmett McCarty Cullen.

Tình trạng: ma cà rồng.

Năm sinh: 1915.

Ngày biến đổi: 1935 hai năm sau Rosalie lúc anh ta 20 tuổi.

Nguyên quán: Tennessee.

Màu tóc: Đen.

Màu mắt: hoàng kim/ đen.

Chiều cao: 65 (1m96)

Miêu tả hình dáng: to lớn, đô con, giống như vận động viên cử tạ, tóc xoăn.

Tài năng đặc biệt: có sức mạnh.

Nghề nghiệp: hiện đang học đại học.

Thành viên gia đình: chồng của Rosalie.

Người tạo thành: Carlisle Cullen.

Sở thích: hiếu chiến.

Xe: Jeep Wrangler màu đỏ.

Tiểu sử: năm 1935, Emmett đang đi săn trên ngọn núi của Tennessee thì bị một con gấu tấn công. Anh đã gần sắp chết thì được Rosalie tìm thấy và mang anh tới cho Carlisle cứu sống. Emmett miêu tả sự kiện này như là anh được cứu sống bởi một thiên thần người đã mang anh tới Chúa trời. Khi mà sự đau đớn vì biến đổi qua đi, Rosalie và Carlisle giải thích mọi chuyện với anh và thật sự ngạc nhiên với họ khi cả câu chuyện về ma cà rồng chẳng làm Emmett lo âu tí nào cả. Anh nói: Nhưng nếu Carlisle và Rosalie, những thiên thần của tôi cũng là ma cà rồng thì chuyện này có gì là tệ hại? Anh hơi có rắc rối với những luật lệ lúc đầu và đã nếm qua máu người trong vài dịp.

Anh đã đám cưới với Rosalie, và đã đám cưới với cô vài lần để trình diễn. Emmett sẽ làm mọi thứ để khiến Rosalie hạnh phúc, và vì Rosalie thích gây sự chú ý và tất cả mọi thứ về buổi trình diễn, cô ấy đã đám cưới vào từng ấy năm. Thường thì anh và Rosalie sống xa gia đình như những cặp mới cưới.

Rosalie Hale Cullen

Gia đình nhà Cullen

Tên đầy đủ: Rosalie Lillian Hale Cullen.

Tình trạng: ma cà rồng.

Năm sinh: 1915.

Ngày biến đổi: 1933 lúc 18 tuổi.

Nguyên quán: Rochester, New York.

Màu tóc: hoàng kim.

Màu mắt: hoàng kim/ đen.

Chiều cao: 59 (1m75)

Miêu tả hình dáng: đẹp như tượng, giống người mẫu, tóc dợn sóng ngang lưng.

Tính cách: ngoan cố.

Nghề nghiệp: đang học đại học.

Thành viên gia đình: vợ của Emmett Cullen.

Nick name: Rosie hay Rose.

Người biến đổi: Carlisle Cullen.

Sở thích: cơ khí sửa chữa xe hơi.

Xe: BMW W3 mui trần màu đỏ.

Tiểu sử cá nhân: Rosalie là con gái của một nhân viên làm trong ngân hàng. Rosalie được miêu tả như là người đẹp nhất trên thế giới, cho dù là ma cà rồng, cô cao ráo, đẹp như tượng và có một mái tóc gợn sóng dài màu hoàng kim. Khi còn là người, Rosalie đã được miêu tả là người đàn bà có sắc đẹp, tao nhã, quý tộc. Royce King II đã thích cô và hai người nhanh chóng đính hôn. Rosalie đặc biệt ghen tị với người bạn thân của mình là Vera và đứa con trai của cô ấy, và trong một lần tới chơi, Rosalie đã để ý ra rằng cô và Royce không có một mối quan hệ giống như Vera và chồng cô ta. Gạt bỏ đi ý nghĩ đó, Rosalie đi bộ về nhà và đã gặp Royce và đám bạn đang say xỉn của hắn. Royce khoe khoang về sắc đẹp của vị hôn thê và dẫn đến đánh đập cô ấy, có thể đã cưỡng bức và để mặc cô chết. Carlisle, đi ngang qua và quyết định biến đổi cô thành ma cà rồng để làm bạn đời với Edward nhưng hai người họ chưa bao giờ nghĩ về nhau như là gì khác ngoại trừ là chị em. Sau khi biến đổi, Rosalie tra tấn và giết chết hết những kẻ đã hành hạ cô , luôn cả Royce nhưng không uống máu họ.

Rosalie lúc đầu xuất hiện trong Chạng Vạng như là em của Jasper. Cô hung hăng với Bella, ghen tị vì Bella là người, và không muốn Bella chọn cuộc sống của ma cà rồng. Rosalie mong muốn là con người và có con đến nỗi mà cô có thể đánh đổi sự bất tử và sắc đẹp cho chuyện đó.

Năm 1935, Rosalie tìm thấy Emmett đã bị gấu tấn công và mang anh về cho Carlisle cứu sống lại. Cô đám cưới với Emmett rất nhiều lần vì bản tính thích nổi trội và là trung tâm của sự chú ý. Rosalie xác định tính cách riêng của mình chính là vẻ đẹp của mình. Cũng giống như sức mạnh của Emmett, hai người họ đều mãnh liệt về tình yêu thân thể hơn tinh thần, điều đó làm người họ tạo thành một cặp rất ăn ý.

Khi Bella tìm đến Rosalie lúc mang thai vì Bella biết Rosalie luôn muốn có con, Rosalie đã ở bên Bella trong suốt thời gian mang thai, và che chở cho Bella để giữ đứa bé. Rosalie đã đóng vai trò người bảo hộ đứa bé, Renesmee, chăm sóc cô bé trong khi Bella đang trải qua thời gian biến đổi thành ma cà rồng. Và cũng là người chiều chuộng Renesmee hết mức.

Jasper Hale

Gia đình nhà Cullen

Tên đầy đủ: Jasper Whitlock Hale.

Tình trạng: ma cà rồng.

Năm sinh: 1843.

Ngày biến đổi: 1863 lúc 20 tuổi.

Nguyên quán: Texas.

Màu tóc: màu vàng mật.

Màu mắt: hoàng kim/ đen.

Chiều cao: 63 (1m9)

Miêu tả hình dáng: vạm vỡ nhưng gầy.

Tài năng đặc biệt: khả năng điều khiển những cảm xúc người xung quanh.

Sở thích: Hứng thú với những sự nỗ lực cao thâm khó lường.

Nghề nghiệp: đang học đại học.

Gia đình: chồng của Alice Cullen.

Nick name: Jazz.

Người tạo thành: Maria.

Tiểu sử cá nhân: Jasper giữ chức vụ cao trong quân đội liên minh trong suốt cuộc nội chiến. Gia đình mà biến đổi anh thành ma cà rồng thì khác xa với gia đình Cullen về thói quen ăn kiêng họ uống máu người. Jasper cảm thấy chán nản với cách sống của đời mình và đi mưu cầu một cuộc sống tốt hơn. Anh tìm thấy Alice năm 1948 và việc đó dẫn anh tới Carlisle năm 1950.

Jasper có nhiều thời gian khó khăn nhất với cách sống của gia đình Cullen. Anh tránh xa các tiếp xúc với con người, vì anh dễ bị quyến rũ để giết họ nhiều hơn những người khác trong gia đình. Đi học là một nhiệm vụ rất khó nhưng anh làm vậy vì Alice.

Anh sẽ làm mọi thứ cho Alice vì cô ấy là cả cuộc đời anh. Mặc dù anh vẫn đối xử kính trọng với những người khác trong gia đình nhưng anh không gắn bó với họ cái kiểu như là với Alice.

Jasper dùng họ là Hale bởi vì anh và Rosalie nhìn rất giống nhau và mọi người cho rằng họ là anh em sinh đôi. Những ma cà rồng thường làm bất cứ việc gì mà khiến con người sẽ tin tưởng. Rosalie khăng khăng đòi dùng Hale là họ và vì thế Jasper lấy đó làm họ anh luôn.

Alice Cullen

Gia đình nhà Cullen

Tên đầy đủ: Mary Alice Brandon Cullen.

Tình trạng: ma cà rồng.

Năm sinh: 1901 (?)

Ngày biến đổi: khoảng năm 1920 lúc 19 tuổi.

Nguyên quán: Biloxi, Mississippi.

Màu tóc: đen.

Màu mắt: hoàng kim/ đen.

Chiều cao: 410

Miêu tả hình dáng: giống như nàng tiên nhỏ, rất ốm, vóc dáng nhỏ bé, tóc cắt nhọn lỉa chỉa.

Tài năng đặc biệt: thấy được tương lai.

Sở thích: thời trang và mua sắm.

Nghề nghiệp: đang học tại trường Trung Học Folks.

Gia đình: vợ của Jasper Hale.

Người tạo thành: nhân viên của bệnh viện tâm thần không biết tên.

Tiểu sử cá nhân: Alice bị nhốt trong bệnh viện tâm thần vì khả năng nhìn thấy trước tương lai. Có một ma cà rồng đang làm trong tòa nhà đó rất thích cô. James, một ma cà rồng đi săn, đã quyết định săn lùng Alice đơn giản chỉ vì ma cà rồng khác đã khát khao cô. Khi mà ma cà rồng đó đã rõ ràng rằng James đang đi lùng Alice, kẻ đó đã thả Alice ra và biến đổi cô trước khi James có thể giết cô. Sau đó James đã giết kẻ ma cà rồng đó để thay thế. Alice không còn bất cứ ký ức gì về những chuyện này và đã bỏ đi để tìm còn đường riêng của mình.

Vì một lý do nào đó cô ấy đã thấy Jasper trong tương lai. Anh ta đang tìm kiếm người nào đó và Alice đã cung cấp thông tin cho anh. Họ tìm thấy nhau năm 1948 và năm 1950 họ tìm được Carlisle với sự giúp đỡ từ những hình ảnh trong tương lai. Kể từ đó họ đã là những thành viên của gia đình Cullen.

Alice và Jasper đã chính thức kết hôn, nhưng không giống như Rosalie và Emment, một lần đã là đủ với họ.

Edward Cullen

Gia đình nhà Cullen

Tên đầy đủ: Edward Anthony Masen Cullen.

Tình trạng: ma cà rồng.

Năm sinh: 20 tháng 6, 1901.

Ngày biến đổi: 1918 lúc 17 tuổi.

Nguyên quán: Chicago, Illinois.

Màu tóc: màu đồng(nâu đỏ)

Màu mắt: hoàng kim/ đen. Nguyên thủy là màu xanh lá cây.

Chiều cao: 62 (1m88)

Miêu tả hình dáng: gầy và cao, nhìn như trẻ con, tóc rối.

Tài năng đặc biệt: đọc được ý nghĩ người khác.

Người tạo thành: Carlisle Cullen.

Sở thích: tốc độ, sưu tầm xe và âm nhạc.

Nghề nghiệp: đang học trường trung học Folks.

Gia đình: chồng của Bella Swan. Con trai nuôi của Carslisle và Esme. Là em út của Emmett,Rosalie, Jasper và Alice.

Xe: Volvo S60R màu bạc, Aston Martin V12 màu bạc.

Tiểu sử cá nhân: Cuộc sống con người của Edward thì hạnh phúc và không có gì đặc biệt. Cha mẹ anh thì khá giả vì cha anh là một luật sư khá thành đạt. Vấn đề lo lắng nhất trong cuộc đời mẹ anh là chiến tranh thế giới thứ 1 đang diễn ra và Edward chỉ còn có một năm là sẽ bị xung quân.

Vào tháng 9 cùng năm, một trận dịch đã bùng phát và giết chết cha mẹ Edward và gần như cả anh. Carlisle đã cứu anh bằng cách biến đổi thành ma cà rồng.

Từ đó về sau, Edward đóng vai khi là con trai nuôi của Carlisle hay em trai của vợ ông ấy trước khi gia đình có đông người như hiện tại. Anh đã vào trường bác sĩ hai lần nhưng chưa bao giờ học cả.

Từ năm 1927 cho đến 1931, Edward đã nổi loạn và rời bỏ Carlisle và Esme ra đi vài năm theo con đường riêng của mình. Anh nghĩ rằng anh có thể uống máu những người mà họ thật sự là quỷ dữ, sử dụng khả năng đặc biệt của mình để tránh những người vô tội. Sau một thời gian, anh không thể thoát khỏi sự ray rứt những mạng người đã giết cho dù đó là vì công lý và anh đã trở về với vòng tay rộng mở chào đón của Carlisle và Esme.

Vào năm 2003 gia đình Cullen quay trở về Folks. Và vào năm 2005 Edward gặp Isabella Swan. Máu của Bella làm anh ấy thèm khát và anh trở nên mê đắm cô.

Share this:

  • Twitter
  • Facebook

Thích bài này:

Thích Đang tải...

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Gia đình nhà Cullen