Lỗi không xem được file pdf trên web năm 2024

Trong một số trường hợp, các phần mở rộng tập tin Microsoft Windows sử dụng để xác định các tập tin như là một PDF có thể bị tước đi khi nó được gửi qua e-mail. Nếu tập tin không kết thúc vào file pdf, Microsoft Windows sẽ không biết làm thế nào để mở file này. Để xác định xem đây là vấn đề của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Lưu tệp PDF để máy tính của bạn máy tính để bàn .
  2. Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách All Programs trong menu Start . Nếu bạn dùng Windows Vista hoặc mới hơn, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm cho người đọc của bạn ở đó.
  3. Hãy lưu file PDF trong máy tính để bàn máy tính để người đọc. Nếu file là hợp lệ, nó sẽ mở ra không có vấn đề.

File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Nếu ví dụ PDF được mở ra khi bạn nhấp vào hình trên, nhưng các đề nghị khác đã không giúp đỡ, đó là khả năng file PDF đã bị hỏng. Tải lại file PDF hoặc nếu nó là một tập tin đính kèm, yêu cầu các e-mail được gửi một lần nữa. Ngoài ra còn có một số phần mềm tiện ích mà có thể “sửa chữa” một file PDF bị lỗi, mặc dù không ai trong chúng tôi hoàn toàn đề nghị tại thời điểm viết bài này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm Google.

Chắc hẳn trong lúc bạn làm việc hoặc học tập, bạn đã từng gặp phải trường hợp máy tính, laptop không tải được file PDF, không mở được hoặc không đọc được. Limosa sẽ chia sẻ tới bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không mở được file pdf chi tiết nhất trong bài viết này!

Lỗi không xem được file pdf trên web năm 2024

MỤC LỤC

1. Nguyên nhân máy tính không tải được file PDF

1.1. File PDF bị lỗi

Nếu bạn đã tải file PDF về và khi mở ra file hiện thông báo “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi” thì chắc chắn rằng file PDF của bạn đã bị lỗi. Bạn nên tải về lại một lần nữa và xem trực tiếp trên web xem có còn bị lỗi hay không.

1.2. Microsoft Windows không nhận biết được file PDF

Thông thường thì máy tính, khi bạn tải file PDF về thì nó sẽ tự nhận diện được. Thế nhưng vẫn có trường hợp các file PDF gửi qua email không kết thúc bằng đuôi .pdf thì máy tính của bạn sẽ không thể nhận diện được và không mở file ra được.

1.3. Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Thông thường, từ hệ điều hành Windows 7 trở lên, các file PDF khi mở ra thì không cần dùng đến phần mềm đọc file để mở. Tuy nhiên, một số file pdf không thể mở được trực tiếp mà cần phải cài đặt phần mềm đọc file pdf. Có 2 phần mềm đọc file pdf được nhiều người sử dụng hiện nay đó là: Adobe Reader và Foxit Reader. Bạn cần lưu ý rằng, trước khi cài đặt thì cần cài phiên bản mới nhất. Và lý do không mở file được là do thiếu WinRAR, hoặc máy của bạn có cài tường lửa (phần mềm diệt virus) mà trong file PDF có chưa virus.

Nếu như máy tính của bạn chưa cài đặt WinRAR thì bạn hãy chọn phiên bản WinRAR phù hợp với máy tính rồi cài đặt là xong.

Lỗi không xem được file pdf trên web năm 2024
Mẹo sửa lỗi khi không đọc được file PDF đơn giản

2. Cách khắc phục máy tính không mở được file PDF

Từ những nguyên nhân trên, Limosa chia sẻ với bạn những cách khắc phục tình trạng trên như sau:

2.1. Khởi động lại máy tính

Trong các nguyên nhân khiến máy tính không đọc được file pdf có thể do các phần mềm trên máy hoạt động không tốt và xung đột lẫn nhau. Vì thế mà bạn nên khởi động lại máy tính để kiểm tra xem file pdf có đọc được không.

2.2. Vô hiệu hóa chế độ Protected mode at startup

Nếu bạn dùng Adobe Reader để mở file nhưng gặp phải lỗi không xem được PDF do Protected mode thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Khởi động Adobe Reader.

– Bước 2: Chọn vào nút Edit / Chọn Preferences.

– Bước 3: Tại cửa sổ Preferences, chọn Security (Enhances)/Chọn vô hiệu hóa Protected mode at startup bằng cách bỏ tick ở ô vuông bên cạnh.

2.3. Sửa lại phần cài đặt của phần mềm

Nếu bạn đang sử dụng Adobe Reader nhưng máy tính không đọc được pdf thì có khả năng phần mềm này đã bị hỏng. Và để sửa lại lỗi hỏng phần mềm này thì việc bạn cần làm đó là khởi động phần mềm lên và chọn Help/Chọn Repair Adobe Reader Installation.

2.4. Cập nhật phần mềm đọc file PDF

Nếu máy tính của bạn có phần mềm đọc file PDF nhưng lại không đọc và xem được file thì có lẽ là phần mềm bạn dùng là phiên bản cũ hoặc không tương thích với máy tính. Bạn hãy thử cập nhật phiên bản mới hoặc gỡ phiên bản đó đi và tải lại sau đó mở lại file xem còn lỗi hay không.

2.5. Thử mở bằng cách kéo file vào phần mềm đọc file

Các bạn có thể thử mở bằng cách mở phần mềm lên rồi kéo file từ ngoài vào thay cho thói quen nhấn đúp để mở file.

2.6. Mở bằng các công cụ khác

Nếu không thể mở được file pdf, bạn cũng có thể mở file odf bằng trình duyệt, Adobe illustrator, Photoshop. Và để mở được file pdf bằng các phần mềm khác, hãy thực hiện theo các thao tác sau:

– Nhấn phải chuột vào file pdf cần mở, chọn Open with, chọn trình duyệt hoặc Adobe Illustrator, Photoshop.

2.7. Chuyển file PDF sang định dạng khác

Bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi file để chuyển file sang word, jpg,… để xem được file.

2.8. File PDF bị lỗi

Nếu bạn mở file PDF nhưng thường xuất hiện thông báo lỗi “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi” thì nguyên nhân có thể là do người tạo file PDF sử dụng phần mềm nào đó không ổn định khiến việc xuất file PDF bị lỗi, không mở lên được. Bạn có thể thử tải lại hoặc tìm nguồn khác.

2.9. Khởi động lại máy tính

Cách khắc phục cuối cùng mà Limosa muốn chia sẻ tới các bạn đó là hãy khởi động lại máy tính. Nhiều khi nguyên nhân khiến máy tính không mở được file pdf đó là do các phần mềm trong máy tính hoạt động không hiệu quả và xung đột lẫn nhau. Cũng chính vì điều đó mà hãy thử khởi động lại máy tính xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục trên, hãy mang máy tính của bạn tới trung tâm sửa chữa uy tín để phát hiện ra lỗi hư hỏng và khắc phục kịp thời nhất.

Limosa hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều hữu ích về nguyên nhân và cách sửa máy tính không đọc được file pdf. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy tính không mở được file pdf của Limosa, đừng quên gọi ngay tới HOTLINE 1900 2276 nhé!