Top 10 phòng thoát hiểm tốt nhất năm 2022

Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống là vấn đề cần chú ý đặc biệt để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn. Thế nhưng, cần thiết kế lối thoát hiểm như thế nào để vừa đáp ứng yêu cầu về độ an toàn lại vừa có tính thẩm mĩ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ câu hỏi về thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống.

Bài liên quan:

1. Có nên xây nhà 1 tầng không? Cần lưu ý những gì khi xây nhà 1 tầng

2. Nhà 1 tầng 1 lửng thiết kế đầy nghệ thuật của gia chủ là họa sĩ

3. Lo lắng khi hàng xóm đào móng xây nhà – Làm gì để không mất tình hàng xóm?

Vì sao cần phải thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống?

Nhà ống là kiểu nhà khá phổ biến và có số lượng tập trung nhiều tại các khu vực thành phố, khu dân cư đông đúc. Những căn nhà ống thường có chung đặc điểm là được xây dựng trên đất quy hoạch chia lô theo dạng mặt tiền hẹp, sâu về sau. 

Những căn nhà phố, nhà trong ngõ thường bị bịt kín bởi những căn nhà xung quanh, do đó việc tạo ra lối thoát hiểm thường khó khăn trong thiết kế nội thất. Hơn thế, với những căn nhà ống có diện tích nhỏ hơn thì gia chủ thường chỉ chú trọng đến việc làm thế nào để tận dụng tối đa diện tích sống, bỏ qua việc thiết kế các lối thoát hiểm trong nhà. 

Top 10 phòng thoát hiểm tốt nhất năm 2022

Nhà ống ở khu vực đông dân cư thường nếu xảy ra hỏa hoạn sẽ gây thiệt hại lớn đến người và của nên càng cần thiết kế lối thoát hiểm (ảnh minh họa)

Chính bởi những điểm đặc thù của nhà ống nên khi có các vụ cháy xảy ra sẽ gây thiệt hại nặng nề về người và của. Hơn nữa, những ngôi nhà trong ngõ hẻm, nhà phố, việc lắp đặt các hệ thống báo cháy và giải thoát thường khó khăn hơn tại các khu chung cư. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ và đồng bộ trong thiết kế nhà cũng là một trở ngại khiến cho kiến trúc sư và gia chủ thường bỏ qua việc thiết kế lối thoát hiểm trong nhà.

Với tất cả những lý do kể trên đã đặt ra câu hỏi: Cần thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống thông minh. Lối thoát hiểm không chỉ giúp căn nhà vẫn có yếu tố thẩm mỹ mà còn đảm bảo sự tiện lợi, an toàn nếu sự cố xảy ra.

Quy định cần biết khi thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống

Khi thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống cần tuân thủ một số quy định, tiêu chuẩn như sau:

Về vị trí cửa thoát hiểm

- Lối thoát hiểm từ phòng tầng 1 phải trực tiếp nối ra ngoài nhà hoặc qua tiền sảnh để ra ngoài nhà.

- Lối thoát hiểm từ bất kỳ phòng của tầng nào tới cầu thang đều phải có lối qua tiền sảnh ra ngoài/lối trực tiếp ra ngoài nhà.

- Lối thoát hiểm từ các phòng tới lối đi qua hành lang phải có lối vào cầu thang đi ra ngoài/lối trực tiếp ra ngoài nhà.

- Lối thoát hiểm cần phải dẫn tới những khu vực an toàn, không bị che phủ bởi khói bụi trong thời gian nhất định.

Top 10 phòng thoát hiểm tốt nhất năm 2022

Gia chủ nên ưu tiên thiết kế lối thoát hiểm đi qua hành lang, tiền sảnh và cầu thang bộ.

Về khả năng chống chọi với hỏa hoạn

Lối thoát nạn cho nhà ống cao tầng phải có khả năng chịu lửa từ cấp 3 trở lên. Lối thoát cần có đường trực tiếp ra ngoài hoặc vào cầu thang có lối thoát ra ngoài. Lối thoát hiểm tránh kết nối với những phòng chứa các ngành sản xuất có tính nguy hiểm hạng A, B, C.

6 cách thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống an toàn, bền đẹp

Ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế nhà ống, gia chủ và kiến trúc sư thống nhất với nhau về phương án bố trí lối thoát hiểm, cửa thoát hiểm. Theo đó, kiến trúc sư sẽ thiết kế lối thoát hiểm chính và lối thoát hiểm dự phòng.

Thiết kế nhà ống có thêm phần ban công

Ban công cũng có thể dùng như là lối thoát hiểm quan trọng, hữu hiệu khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ. Khu vực ban công không chỉ giúp che mưa, chắn nắng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là khu vực thông thoáng để bạn tránh bị ngạt khói. Khi có hỏa hoạn nếu không kịp thoát ra thì ban công chính là lối thoát hiểm để giúp bạn chờ lực lượng cứu hỏa tới giải cứu.

Nếu ban công, lô gia nhà ống được bịt kín bằng khung sắt hoặc lam, lưới an toàn thì nên bố trí ô cửa mở bằng bản lề, có khóa mở phòng trường hợp khẩn cấp. Nên để chìa khóa ở nơi cố định, dễ dàng tìm thấy, cẩn thận hơn có thể đánh làm nhiều chìa, chia cho các thành viên gia đình cất giữ.

Top 10 phòng thoát hiểm tốt nhất năm 2022

Thiết kế ban công thành lối thoát hiểm an toàn cho nhà ống có diện tích hẹp (ảnh minh họa)

Lối thoát hiểm cho nhà ống được thiết kế theo cửa chính

Cửa chính nhà ống hiện nay thường gồm hai lớp, ngoài cửa đóng mở thông thường còn có thêm cửa sắt xếp, cửa cuốn, cửa kéo bên ngoài. Các lớp cửa nếu khó mở, chốt khóa phức tạp sẽ khiến các thành viên gia đình bên trong bị ngạt khí, nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, bạn nên sử dụng hệ thống chốt khóa hiện đại, vận hành đơn giản, phòng những lúc nguy cấp. Trường hợp cửa chính chỉ có 1 lớp, bạn nên thiết kế cửa mở quay ra ngoài để thoát nạn dễ hơn.

Cửa thoát hiểm đặt ở bên hông hoặc phía sau nhà

Với nhà ống có 2-3 mặt thoáng, gia chủ nên bố trí thêm cửa thoát hiểm ở bên hông nhà hoặc phía sau nhà. Đây là hệ thống cửa phụ để thoát nạn khi hỏa hoạn xảy ra mà không thể thoát qua cửa chính.

Tương tự như cửa chính, hệ thống chốt khóa của cửa bên hông và cửa phía sau nhà nên đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn cho gia chủ. Độ trơn nhạy của khóa cửa nên được kiểm tra thường xuyên. Nếu sử dụng kiểu khóa dùng chìa để mở, bạn nên để chìa ở nơi cố định, dễ tìm thấy trong điều kiện thiếu sáng.

Tận dụng phần giếng trời, sân thượng để tạo lối thoát hiểm

Với nhà ống, nhà phố hiện nay, giếng trời giúp lấy sáng tự nhiên, đối lưu không khí và tăng tính kết nối giữa con người với thiên nhiên. Đặc biệt, khi xảy ra hỏa hoạn, giếng trời còn giúp thoát khỏi thẳng lên trên một cách nhanh chóng, giảm lượng khói quẩn trong nhà, hạn chế tình trạng ngạt khí.

Nếu nhà ống của bạn xây sát với những căn nhà bên cạnh có thể cùng với 10 hộ dân gần nhau. Điều này giúp tạo thành một mặt bằng trên sân thượng, tạo khoảng trống thoát hiểm thông thoáng, dễ dàng được tiếp cận bởi lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Top 10 phòng thoát hiểm tốt nhất năm 2022

Giếng trời cũng là khoảng trống rộng thoáng giúp thoát hiểm nhanh chóng trong những trường hợp khẩn cấp (ảnh minh họa)

Nếu nhà ống không có sân thượng, ban công, lô gia thì nên gắn bản lề có khóa cho khung bảo vệ cửa sổ để mở trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng loại khóa cần chìa mới mở được cửa.

Thiết kế thêm phần cầu thang thoát hiểm lên mái nhà

Phần sàn mái nhà ống thường có một phần được làm bằng phẳng để đặt bồn nước. Theo đó, sẽ có thang kỹ thuật lên mái và đây được xem là một trong những lối thoát hiểm hữu hiệu. Tuy nhiên, cầu thang kỹ thuật cần được thiết kế sao cho tiện dụng, dễ dàng thoát ra ngoài khi có sự cố.

Thang kỹ thuật thường được làm bằng thép gắn trực tiếp vào tường. Bạn cũng có thể sử dụng thang rời bằng nhôm hình dáng chữ A. Thực tế cho thấy, kiểu thang có tay vịn sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng.

Thiết kế nhà ống cần với thiết bị báo cháy, bình chữa cháy

Gia chủ lắp đặt hệ thống cảm biến khói, báo cháy hoặc còi báo động giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ. Gia chủ cũng nên trang bị thêm bình chữa cháy dạng phun bọt hoặc khí CO2.

Ngoài ra, hãy kiểm tra thường xuyên vị trí lối thoát hiểm, cửa thoát hiểm có đảm bảo vận hành tốt; hệ thống điện quá tải hay không, có tiềm ẩn nguy cơ chập cháy... để kịp thời khắc phục, xử lý.

Để đảm bảo an toàn cho khu dân cư và cho chính bản thân, mỗi thành viên cần nâng cao nhận thức, ý thức về an toàn phòng cháy chữa cháy. Hy vọng rằng với những gợi ý về cách thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống an toàn và bền đẹp trên đây sẽ giúp gia chủ sự lựa chọn được kiểu thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết: Hải Yến

Xem thêm:

  1. 1. Nhà có mặt tiền hẹp dưới 3.5m thiết kế sao cho đẹp? 
  2.  
  3. 2. Khi xây cổng nhà gia chủ đừng quên 6 yếu tố quan trọng 
  4.  
  5. 3. Nhà phố liền kề bị “kẹp chặt” 2 mặt bên nhưng luôn xanh - sáng nhờ khu vườn giữa nhà và áp dụng đúng giải pháp thiết kế 
  6.  
  7. 4. KTS Việt chia sẻ kinh nghiệm cải tạo căn hộ của mình 
  8.  
  9. 5. Gia chủ Việt than phiền vì cách âm căn hộ kém, giải pháp cách âm cho căn hộ hiệu quả

Paranoia Quest từ phòng thoát tốt nhất ở Mỹ

Một phòng thoát tuyệt vời là thách thức, bí ẩn và được thiết kế khéo léo.Nó nên thu hút người chơi, khơi gợi sự tò mò của họ trong khi đồng thời thúc đẩy họ tìm ra manh mối tiếp theo hoặc giải câu đố tiếp theo.

Khi các nhiệm vụ khắc phục sự cố vô cùng này trở nên phổ biến hơn, các chủ sở hữu phòng thoát hiểm đang trở nên sáng tạo, việc tăng cường phòng thoát của họ bằng cách chọn các địa điểm kỳ lạ, thêm các tính năng công nghệ cao như máy tính bảng hoặc sản xuất video và phát triển các cốt truyện mới, sáng tạo khiến họ khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phòng thoát tốt nhất ở Hoa Kỳ và chia sẻ các tính năng độc đáo mà họ cung cấp.

Nhưng trước tiên, hãy để thảo luận về các yếu tố quan trọng nhất mà tất cả các phòng thoát tuyệt vời nhất chia sẻ.

Yêu cầu cho một phòng thoát tuyệt vời

1. Một cốt truyện giật gân

Một dòng cốt truyện quyến rũ sẽ giúp các cầu thủ của bạn được đầu tư nhiều hơn vào trải nghiệm phòng thoát của họ, đưa họ vào cảnh bạn đang mô tả.Cho dù người chơi của bạn phải chạy trốn khỏi phòng King của một kim tự tháp Ai Cập bằng một chiếc bùa hộ mệnh, hoặc điều hướng theo cách của họ ra khỏi một ngôi nhà bị ma ám trước con ma của một phù thủy cũ truyền một câu thần chú không thể đảo ngược thì càng nhiều câu chuyện của bạn, thì càng nhiều người chơi của bạnsẽ là.

2. & nbsp; một môi trường mê hoặc

Tất cả các phòng thoát hàng đầu đều cung cấp một bầu không khí cảm thấy chân thực, khó hiểu và hấp dẫn.Cho dù nó có thêm bảng sàn thực sự là một phòng thoát khỏi một phòng thoát hiểm, hoặc giữ cho nhiệt độ mát mẻ cho một thử thách diễn ra sâu dưới lòng đất trong một trục mỏ ma quái, chi tiết quan trọng khi tạo ra một môi trường hấp dẫn.

3. Yếu tố bất ngờ

Để được xếp hạng trong số các phòng thoát tốt nhất trên thế giới, một căn phòng của người Hồi giáo phải có đầy những câu đố và bí ẩn có tham vọng, nhưng không quá khó khăn.Nếu một phòng thoát quá phức tạp, người chơi cuối cùng sẽ cảm thấy bị đánh bại và không quan tâm.Nếu nó quá dễ dàng, họ sẽ cảm thấy trải nghiệm này không đáng giá.Rốt cuộc, họ đã đến vì ý thức phiêu lưu và theo đuổi.Thêm những khúc quanh bất ngờ và manh mối bất ngờ là một cách tuyệt vời để duy trì sự quan tâm của người chơi của bạn và tạo ra một trải nghiệm khó quên.Một số phòng thoát, chẳng hạn, có một diễn viên ngoài đời thực xuất hiện ở một vai trò quan trọng trong cốt truyện, trong khi những người khác đưa ra những lối đi bí mật hoặc manh mối chỉ có thể nhìn thấy khi sử dụng ánh sáng đen. & NBSP;too difficult. If an escape room is too complex, players will eventually feel defeated and disinterested. If it’s too easy, they’ll feel the experience wasn’t worth the cost. After all, they’re coming for the sense of adventure and pursuit. Adding surprise twists and unexpected clues are a great way to maintain your player’s interest and create an unforgettable experience. Some escape rooms, for example, have a real-life actor appear at a crucial role in the storyline, while others offer secret passageways or clues that can only be seen when a black light is used. 

Phòng thoát tốt nhất ở Hoa Kỳ

1. Manh mối Chase - Midtown, Thành phố New York, New York

Cơ sở thoát ra mắt này cung cấp bốn thử thách uốn cong tâm trí, mỗi thử thách đầy những khúc ngoặt bất ngờ.Đặt chỗ có thể được thực hiện trong các nhóm 4-14 người và mỗi trải nghiệm kéo dài 60 phút.Để có trải nghiệm siêu thử nghiệm kiểm tra trí thông minh và trí thông minh của bạn không giống bất kỳ điều gì khác, chúng tôi khuyên bạn nên thử phòng của Lost Lost Spy.the “Lost Spy” room.

2. & nbsp; Fox in a Box - Chicago, Illinois

Thật dễ dàng để duy trì xếp hạng 5 sao trên Google, Yelp, Facebook và Trip Advisor, nhưng Fox trong một hộp đã làm điều đó.Nó được nhiều người coi là một trong những phòng thoát tốt nhất ở Mỹ, và vì lý do chính đáng.Họ được biết đến với những câu chuyện đầy kịch tính, hăng say và các phòng được thiết kế thực tế, mang đến cho người chơi cảm giác thực sự trong một kịch bản cụ thể.Chẳng hạn, phòng thoát khỏi nhà tù của họ cho người tham gia cơ hội để xem liệu họ có đủ cảnh giác và tháo vát đủ để thoát ra khỏi một ô an ninh tối đa và đảm bảo tự do của họ hay không.and Trip Advisor, but Fox in a Box has done just that. It is considered by many to be one of the best escape rooms in the US, and for good reason. They are known for their dramatic, engrossing storylines and realistically-designed rooms, which give players a sense of really being in a specific scenario. Their prison escape room, for example, gives participants a chance to see if they are alert and resourceful enough to break out of a maximum security cell and secure their freedom.

3. Khóa - Houston, Texas

Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng thoát sẽ đưa bạn vào cài đặt của một số bộ phim yêu thích của bạn, thì đây là lựa chọn lý tưởng cho bạn.Khóa cung cấp một loạt các chủ đề phòng, tất cả đều chắc chắn sẽ gây ấn tượng.Chẳng hạn, Phòng Oceans Royale thực sự cảm thấy giống như bộ phim vụ trộm bom tấn, thách thức người chơi đột nhập vào một hầm và thực hiện với các chiến lợi phẩm.Oceans Royale room, for example, truly feels like the set of a blockbuster heist film, challenging players to break into a vault and make off with the loot.

4. Phòng trốn thoát Enigma - Boulder, Colorado

Enigma là một trong những phòng thoát được đánh giá cao nhất trong Trip Advisor.Nó cung cấp các phòng hiện đại, chi tiết với chủ đề mà bạn đã giành được ở bất cứ nơi nào khác.Nhiệm vụ của nhà khoa học mất tích của họ, ví dụ, đặt người chơi trong nghiên cứu riêng tư của một học giả học thuật, làm cho họ lấy lại những khám phá của anh ta trước khi họ rơi vào tay kẻ xấu.Missing Scientist mission, for instance, places players inside the private study of an academic scholar, tasking them with retrieving his discoveries before they fall into the wrong hands.

5. & NBSP; Phòng thoát khỏi phòng khách chính thức - Las Vegas, Nevada

Đây là phòng trốn thoát tốt nhất trong danh sách của chúng tôi cho những người thích phim kinh dị và những thử thách lạnh cột sống.Dựa trên nhượng quyền phim kinh dị được biết đến rộng rãi, những phòng thoát này mang đến cho loạt phim, dụ dỗ người tham gia vào những trò chơi ghê rợn đòi hỏi cảm giác khéo léo và rất nhiều sự dũng cảm để tồn tại.Saw horror film franchise, these escape rooms bring the series to life, luring participants into ghastly games that require a keen sense of ingenuity and a whole lot of bravery to survive.

6. Stash House - Los Angeles, California

Stash House được coi là một trong những trải nghiệm trốn thoát tốt nhất của người dân California và du khách từ khắp Hoa Kỳ.Nó về cơ bản là một trò chơi video ngoài đời thực diễn ra trong một tòa nhà không có gì ở trung tâm LA.Không giống như các công ty phòng thoát khác, Stash House chỉ có một nhiệm vụ của người Hồi giáo hay cốt truyện, tìm thấy tất cả các loại thuốc đã được cất trong nhà tội phạm và vứt bỏ chúng trước khi cảnh sát đến.Một thử thách siêu nung sẽ khiến bạn say sưa!

7. Boxaroo - Boston, Massachusetts

Boxaroo được xếp hạng số 3 trong danh sách 10 phòng thoát top 10 của USA Today 2018, làm cho nó trở thành một ứng cử viên rõ ràng cho việc chúng tôi lựa chọn các phòng thoát tốt nhất ở Mỹ.Nó có các chủ đề phòng thân thiện với gia đình như nghiên cứu ảo thuật gia, nơi người chơi có thể khám phá một thế giới mê hoặc không giống bất kỳ ai mà họ đã từng thấy.the Magician’s Study, where players get to explore an enchanted world unlike any they’ve ever seen.

8. Thoát khỏi cổng thứ 13 - Baton Rouge, Louisiana

Đây là một lựa chọn tốt nhất cho phòng thoát cho những người chơi không dễ dàng sợ hãi.Với các phòng như Asylum, nơi tiến hành các thử nghiệm của con người kỳ lạ, những vị khách đến thăm cổng thứ 13 phải được chuẩn bị để bị hoảng sợ.Ví dụ, phòng thu gom đặt người chơi ở dưới cùng của một cái giếng sâu, nơi họ đã được đặt bởi một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng.Những phòng này chắc chắn sẽ có được bơm máu của bạn, chắc chắn đó!

9. Phòng thoát hiểm Môi trường bí ẩn - Little Rock, Arizona

Doanh nghiệp Escape Room này nằm trong một biệt thự lịch sử thực tế, thêm vào đó là sự quyến rũ và hấp dẫn của nó.Nó tập trung vào những thách thức thân thiện với gia đình (từ 10 tuổi trở lên) được thiết kế để kích thích các giác quan và khiến người chơi suy nghĩ rất khó khăn.Phòng vận may Foster của họ là khó khăn nhất của họ, và là một trong những phòng thoát tốt nhất trong danh sách của chúng tôi cho những người chơi có kinh nghiệm hơn, những người muốn thách thức tỷ lệ cược hoàn thành.

10. Nhiệm vụ Paranoia - Atlanta, Georgia

Chúng tôi không thể rời bỏ mình!Tại Paranoia Quest, chúng tôi chuyên cung cấp cho người chơi những thách thức phòng thoát có một không hai của chúng tôi cung cấp cho adrenaline Rush tiếp thêm sinh lực mà những người tham gia của chúng tôi biết và yêu thích.Ví dụ, Escape the Room với một nhiệm vụ zombie, đặt người chơi trong các khu vực gần với một thây ma thực sự muốn ăn bộ não của họ.Bạn có thể đánh lừa đối thủ của bạn và tránh một kết thúc không may?Chỉ có thời gian mới nói.

Nếu bạn ở Atlanta và muốn thử một trong những phòng thoát tốt nhất mà thành phố phải cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Phòng thoát hiểm phổ biến nhất là gì?

10 phòng thoát tốt nhất trên thế giới..
Ông ....
Tầng hầm ở Los Angeles.....
Văn phòng ở Philadelphia.....
Trò chơi thoát hiểm ở Nashville.....
Đột phá kc.....
Phòng Escape Indianapolis.....
Bị khóa trong: Trò chơi Escape Birmingham ở Birmingham.....
Roosevelt Escape Room tại Palace Games ở San Francisco ..

Phòng thoát tốt nhất ở Mỹ là gì?

Phòng thoát tốt nhất ở Hoa Kỳ..
Hiệu ứng thoát - Orlando ..
Trò chơi Escape la ..
Đột phá KC - Thành phố Kansas ..
Phòng Escape Live - Los Angeles ..
Key Key - Steamboat Springs ..
Các phòng bí mật - Fort Worth ..
Bẫy Boston ..
Mission Escape - Atlanta ..

Phòng thoát đáng sợ nhất là gì?

Tầng hầm - Nashville, Tennessee tầng hầm là một trong những phòng thoát hiểm dữ dội và đáng sợ nhất ở Mỹ.Với các diễn viên trực tiếp và các hiệu ứng đặc biệt công nghệ cao, căn phòng này chắc chắn sẽ khiến bạn sợ hãi.Bạn sẽ phải làm việc với nhóm của mình để giải các câu đố và trốn thoát trước khi hết thời gian. – Nashville, Tennessee The Basement is one of the most intense and scariest escape rooms in the US. With live actors and high-tech special effects, this room is sure to scare the pants off of you. You'll have to work with your team to solve the puzzles and escape before time runs out.

Phòng thoát lớn nhất nước Mỹ ở đâu?

Nằm ở trung tâm của International Drive ở Orlando, FL, America's Escape là điểm thu hút phòng thoát số 1 ở Hoa Kỳ và đang cách mạng hóa một ngành công nghiệp đang lên bằng cách tạo ra trải nghiệm nhập vai đưa điểm thu hút phòng thoát lên một cấp độ hoàn toàn mới.International Drive in Orlando, FL, America's Escape is the #1 escape room attraction in the USA and is revolutionizing a rising industry by creating an immersive experience that takes the escape room attraction to a whole new level.