Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Bóng đá thế giới trong những năm qua đã có rất nhiều sự thay đổi và đồng nghĩa đó thì cũng đã sản sinh ra thực sự vô số những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, những thủ thành cá tính tài năng cũng là nhân tố chính để làm nên được sự thành công và góp một phần quan trọng làm nên chiến thắng cho các đội bóng.

Mục lục

  • 1. Thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại Claudio Taffarel – Brazil
  • 2. Thủ môn xuất sắc – Peter Schmeichel – Đan Mạch
  • 3. Oliver Kahn – Đức – Thủ môn xuất sắc
  • 4.  Thủ môn xuất sắc Edwin Van Der Sar – Hà Lan
  • 5. Thủ môn xuất sắc – Fabian Barthez – Pháp
  • 6. Thủ môn xuất sắc Dida – Brazil
  • 7. Thủ môn xuất sắc – Gianluigi Buffon – Italia
  • 8. Thủ môn xuất Iker Casillas – Tây Ban Nha
  • 9. Thủ môn xuất sắc Petr Cech – CH Czech
  • 10. Manuel Neuer – Đức:  Thủ môn xuất sắc

1. Thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại Claudio Taffarel – Brazil

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Claudio Taffarel – Brazil

Brazil đã biết đến như đó là ở trong nơi sản xuất ra những tiền đạo tiền vệ xuất sắc nhất thế giới như đó là Ronaldo, Ronaldinho, Pepe…Nhưng trong thành công của đội bóng xứ Samba thì chắc chắn đó chính là việc không thể không nhắc tới ở trong những vai trò của những thủ môn.

Claudio Taffarel có lẽ sẽ được cho là một trong những cái tên đã gặt hái được nhiều thành công và danh hiệu nhất khi đã cùng Brazil giành chức vô địch World Cup 1994 và á quân năm 1998, 2 chức vô địch Copa America năm 1989, 1997, 2 lần Á quân ở năm1991, 1995.

2. Thủ môn xuất sắc – Peter Schmeichel – Đan Mạch

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Peter Schmeichel – Đan Mạch

Schmeichel đã từng được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 1992 và 1993. Peter Schmeichel thành công nhất trong sự nghiệp của mình đó là cùng với CLB M.U, Anh có được1 chức vô địch Champions League cùng với 5 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh, 3 FA Cup. Còn ở đội tuyển thì Schmeichel là nhân tố chính giúp “Thùng thuốc súng” giành chức vô địch EURO 1992. Schmeichel luôn cho thấy được sự ổn định nhất và sự bùng nổ nhiệt tình ở trong mọi trận đấu.

Đọc thêm:

Để “gánh” đội tuyển U23 Việt Nam Xuân Trường cần cải thiện những gì?

“Điểm danh” những tiền vệ trung tâm trẻ xuất sắc nhất hiện nay

Tiền vệ là gì? Tiền vệ được phân chia thành những vị trí nào?

3. Oliver Kahn – Đức – Thủ môn xuất sắc

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Oliver Kahn – Đức

Oliver Kahn là một thủ thành hay nhất lịch sử bóng đá đức bởi anh giành được tất cả 8 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp Quốc gia Đức, 1 UEFA Cup, 1 Champions League và 1 cúp Liên lục địa. Kahn cùng ĐT Đức đã có được chức vô địch EURO 1996, Á quân World Cup 2002 và về thứ 3 tại World Cup 2006.

Kahn giành được tổng tất cả ở trong 4 giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất châu Âu liên tiếp của UEFA và 3 giải Thủ môn xuất sắc nhất thế giới của IFFHS, 2 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức.

4.  Thủ môn xuất sắc Edwin Van Der Sar – Hà Lan

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Edwin Van Der Sar – Hà Lan

Van Der Sar được biết đến muộn khi mà chỉ thành đạt ở trong cuối sự nghiệp cùng với M.U. Thủ thành cao 2m01 luôn là người hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ ở những tình huống không chiến. Van der Sar có được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 Champions League, 2 cúp Liên đoàn Anh và 3 Siêu cúp Anh. Hơn nữa thì Van der Sar đã có được lập kỷ lục thực sự khó tin ở giải Ngoại hạng Anh. Van der Sar đã có được 3 lần được bầu là thủ môn xuất sắc nhất châu Âu năm 2008, 2009, 2010.

5. Thủ môn xuất sắc – Fabian Barthez – Pháp

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Fabian Barthez – Pháp

Barthez là thủ môn xuất sắc và khoác áo nhiều nhất với 87 lần . Anh thành công nhất ở trong ĐTQG Pháp, Barthez giành được chức vô địch World Cup 1998, EURO 2000 và FIFA Confederations Cup 2003 cùng đội tuyển Pháp.  Barthez đã có thêm 1 vô địch Champions League ở Marseille, 2 lần vô địch Ligue 1 cùng Monaco và 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng M.U.

6. Thủ môn xuất sắc Dida – Brazil

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Dida – Brazil

Dida thành công sự nghiệp cùng AC Milan khi có được 2 chức vô địch Champions League, 1 chức vô địch Serie A. Không những thế anh còn là người gác đến đáng tin cậy để thay thế người đàn anh hơn mình 7 tuổi Taffarel ở ĐTQG, Dida có được chức vô địch FIFA Confederations Cup 1997, 2005, World Cup 2002, Copa Ameria 1999 và đã từng được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2005.

7. Thủ môn xuất sắc – Gianluigi Buffon – Italia

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Gianluigi Buffon – Italia

Buffon vẫn là thủ môn thực sự không thể thay thế ở CLB Juventus và ở đội tuyển Italia. Anh là thủ môn có giá trị chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới khi anh chuyển từ Parma sang Juventus năm 2001 với mức phí 32,5 triệu bảng. Buffon có được 6 chức vô địch Serie A, 1 Coppa Italia, 5 Siêu cúp Italia và 2 lần về nhì tại Champions League.

8. Thủ môn xuất Iker Casillas – Tây Ban Nha

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Iker Casillas – Tây Ban Nha

Casillas được cho là thánh bởi có lẽ Tây Ban Nha không ai vượt qua được anh vì thế mà anh là thủ thành vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. “Thánh” Iker đã giành được tất cả mọi danh hiệu cao quý ở trong sự nghiệp cuả mình khi cùng với Real và ĐTQG. Ở Real anh có được 5 chức vô địch La Liga, 2 Champions League, 1 cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 4 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu cùng chức vô địch FIFA Club World Cup. Còn ở ĐTQG thì anh có được 2 chức vô địch EURO (2008, 2012), 1 chức vô địch World Cup (2010).

9. Thủ môn xuất sắc Petr Cech – CH Czech

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Petr Cech – CH Czech

Cech là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của giải Ngoại hạng Anh bởi anh thực sự cho thấy được mình quan trọng như thế nào trong suốt những năm gắn bó với The Blue. Cech có được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 chức vô địch Champions League nhưng lại không mấy thành công cùng ĐTQG.

10. Manuel Neuer – Đức:  Thủ môn xuất sắc

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại năm 2022

Manuel Neuer – Đức

Neuer là thủ thành thành công đến từ khá sớm khác với những thủ thành khác. Neuer đã có cho mình đủ hết những danh hiệu danh giá cao quý nhất ở trong sự nghiệp như 1 chức vô địch Champions League, 3 Đĩa bạc Bundesliga, 2 cúp quốc gia Đức, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 FIFA Club World Cup và đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2014. Anh được biết đến là thủ thành có được khả năng chơi bóng bằng chân tốt, làm chủ vòng cấm và đọc tình huống tốt .

DIEPNH