1 bước chân bằng bao nhiêu km?

Hầu như mọi bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ nói với bạn rằng đi bộ càng nhiều thì càng tốt.

Trong khi một nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ chỉ 4.400 bước mỗi ngày giúp giảm 41% nguy cơ tử vong so với đi bộ ít hơn 2.700 bước mỗi ngày, nguy cơ tử vong sẽ giảm khi bạn đi bộ.

Do đó, đi bộ 20.000 bước mỗi ngày là một bài tập luyện tuyệt vời.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách đi bộ 20000 bước mỗi ngày; lượng calo đốt cháy khi đi bộ 20000 bước mỗi ngày và các mẹo để đi bộ 20000 bước mỗi ngày.

Géc gô!

Mục lục bài viết

Đi bộ 20.000 bước chân là bao nhiêu kilomet?

1 bước chân bằng bao nhiêu km?

Đi bộ 20000 bước mỗi ngày chắc chắn là một khoản đầu tư về thời gian, nhưng đó cũng là một khoản đầu tư vô giá cho sức khỏe sẽ phục vụ tốt cho bạn trong suốt cuộc đời.

Đi bộ là một hình thức hoạt động thể chất dễ dàng và hiệu quả về chi phí cũng như việc thực hiện đủ số bước đi bộ mỗi ngày có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều người lựa chọn đi bộ giảm béo, có nhiều người lại lựa chọn vì mục đích nâng cao sức khỏe.

Đi bộ thường xuyên và đủ số lượng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn như:

 • Giảm nguy cơ trầm cảm
 • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
 • Cải thiện sức khỏe não bộ.
 • Cải thiện sức khỏe xương.
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Trong những năm gần đây, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày đã trở thành một khuyến nghị phổ biến được sử dụng để thúc đẩy hoạt động thể chất thường xuyên.

Tại sao là 10.000 bước chứ không phải là một con số khác?. Đối với nhiều người, đi bộ 10.000 bước tương đương với khoảng 5 dặm tức là 8,05 km. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cũng ủng hộ cho tuyên bố rằng đi bộ 10.000 bước là tốt cho việc giảm cân và sức khỏe tổng thể.

Trong một nghiên cứu thực hiện trên 35 người trưởng thành có chỉ số khối cơ thể BMI là từ 31,7 - 44,9, những người tham gia được tư vấn chế độ ăn uống và tăng dần số bước đi bộ hàng ngày cho đến khi đạt 10.000 bước. Sau 6 tháng, chỉ số BMI của người tham gia giảm đáng kể, khoảng 3,7%. Các số đo cơ thể khác cũng được cải thiện.

Để đạt được mục đích giảm cân thì bạn không những cần đi bộ 10.000 bước mỗi ngày mà cần phải kết hợp chế độ ăn uống.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến nghị mỗi người nên dành khoảng 150 phút mỗi tuần để tập thể dục với cường độ vừa phải, ví dụ như đi bộ nhanh. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, người tập không nhất thiết phải đạt ngay mục tiêu 150 phút mà chỉ cần bắt đầu với thời lượng phù hợp và tăng dần hoạt động của mình theo tuần là được.

150 phút mỗi tuần cho việc đi bộ cũng có thể chia theo nhiều cách khác nhau. Một số người đặt mục tiêu tập thể dục 30 phút trong 5 ngày mỗi tuần. Số khác lựa chọn tập 10 phút mỗi lần, nhiều lần trong một ngày.

Nếu tốc độ đi bộ không đủ nhanh để đủ tiêu chuẩn cho cường độ tập thể dục trung bình thì việc đi bộ vẫn giúp ngăn ngừa những vấn đề có thể xảy ra do ngồi quá nhiều trong ngày. Việc thêm bất kỳ hoạt động thường xuyên nào vào thói quen hằng ngày đều có lợi. Vì vậy, đi bộ bao nhiêu bước cũng rất tốt, miễn là người tập có suy nghĩ và thực sự muốn vận động.

XEM THÊM: Mục đích của test đi bộ 6 phút

Khi đã xác định được mục tiêu của mình, người tập có thể thử những ý tưởng sau:

 • Dắt chó đi dạo: Việc dắt chó cưng đi dạo sẽ giúp người tập có tâm lý thoải mái hơn, đi được dài hơn, xa hơn;
 • Nghe nhạc: Nghe các bài nhạc có nhịp điệu mạnh sẽ giúp việc đi bộ trở nên thú vị hơn, thúc đẩy người tập đi bộ xa hơn hoặc nhanh hơn;
 • Đi cùng người thân: Thay vì việc xem tivi vào buổi chiều, các gia đình hãy cùng nhau đi dạo hoặc đi bộ đường dài;
 • Đến gặp gỡ trực tiếp: Thay vì gửi email, tin nhắn cho đồng nghiệp, nhân viên văn phòng có thể đến tận bàn làm việc của họ. Từ đó, tạo cho mình thói quen vận động mọi lúc mọi nơi;
 • Đi bộ trong lúc chờ đợi: Thay vì ngồi chờ trong một cuộc hẹn hoặc chờ chuyến bay, chúng ta có thể đứng dậy đi lại;
 • Lên lịch đi bộ trong ngày: Người tập nên đặt lời nhắc vào lịch cho những khoảng thời gian đi bộ ngắn để tăng cường năng lượng suốt cả ngày;
 • Đỗ xe xa hơn: Người tập có thể chọn các điểm đỗ xe xa lối vào hơn để kéo dài quãng đường di chuyển. Nếu đi xe buýt, người tập có thể xuống trạm dừng trước đó, đi bộ hết quãng đường còn lại;
 • Leo cầu thang: Ngay cả việc đi xuống cầu thang cũng được tính là số bước và giúp đốt cháy calo;

Đi bộ 10.000 bước là nhiều hay ít? Mục tiêu của mỗi người sẽ phụ thuộc vào điểm xuất phát. Nhưng hầu hết mỗi người đều có thể gặt hái được lợi ích của việc đi bộ nhiều hơn.

Đi bộ là một dạng vận động nhẹ nhàng, phù hợp với tất cả mọi người và với mọi lứa tuổi, việc đi bộ hàng ngày đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất. Vậy hãy cùng Dinh Dưỡng Thể Hình tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

 • Xem ngay các sản phẩm Whey Protein đang có nhiều ưu đãi, khuyến mãi giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html
  • Top 13 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày
  • Chạy bộ mỗi ngày bao nhiêu phút và bao nhiêu lần 1 tuần là tốt nhất
  • Sản phẩn Mass Gainer nào bổ sung calories tốt nhất hiện nay 

 

Lợi ích của việc đi bộ.

1 bước chân bằng bao nhiêu km?

Trước khi vào vấn đề chính, hãy cùng điểm ngay qua một số lợi ích của việc đi bộ để lấy động lực trước đã nhé: 
Cải thiện trí nhớ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc đi bộ từ 15 – 30 phút mỗi ngày giúp giảm căng thẳng thần kinh, giảm Stress, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và cái thiện sức khỏe não bộ. 
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Việc đi bộ giúp máu được lưu thông tốt hơn, từ đó giúp tăng sức khỏe toàn bộ hệ tim mạch, việc đi bộ hàng ngày cho thấy giúp giảm đáng kể các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện tuần hoàn máu. 
Tăng thể tích phổi
Việc đi bộ giúp cơ thể tăng thêm lượng oxy có trong máu, từ đó giúp tăng thể tích phổi, giải độc cơ thể hiệu quả hơn. 
Giúp giảm cân, giảm mỡ thừa
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ, đặc biệt là đi bộ nhanh giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn, giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì hay tiểu đường xuống 50%. 

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu kilomet ?

Việc đi bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ môn thể dục thể thao nào, việc tập luyện quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến cho cơ thể. Chúng ta cần phải dựa vào thể trạng mỗi người, độ tuổi và mục tiêu để có thể tính toán được quãng đường mà bạn cần đi. 

Đối với người giảm cân 

1 bước chân bằng bao nhiêu km?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta đi bộ với quãng đường 1,6km tương đương với 2000 bước chân thì chúng ta sẽ tiêu hao khoảng 100 calo. Như vậy để có thể giảm được 1kg thì bạn cần đi bộ khoảng 112km. Quả thực thì đây là một quãng đường khá dài và chắc chắn bạn không thể hoàn thành được trong một ngày. Cách tốt nhất để có thể thực hiện được điều này đó là hãy chia nhỏ ra và thực hiện trong vòng 2 tuần. Với mỗi ngày bạn đi bộ khoảng 10000 bước chân, tương đương với 8km thì bạn sẽ giảm được 500 calo 1 ngày và 2 tuần bạn sẽ giảm được 1kg rồi. 

Đối với người rèn luyện sức khỏe

1 bước chân bằng bao nhiêu km?

Đối với những nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng bạn cần đi bộ khoảng 6000 bước mỗi ngày là bạn đã thấy những lợi ích trở nên rõ rệt chỉ sau 1 tuần rồi. Như vậy, để rèn luyện sức khỏe, bạn chỉ cần đi khoảng tối thiểu 3000 bước mỗi ngày và tối đa 6000 bước mỗi ngày là đủ. Quãng đường sẽ rơi vào khoảng 2,4km – 4,8 km. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chia thành 2 lần tập, 1 lần vào buổi sáng sớm với khoảng thời gian là 20 – 30 phút và số bước còn lại hãy bù vào lúc cuối ngày khi bạn rảnh rỗi. 

Những lưu ý khi đi bộ tập thể dục

1 bước chân bằng bao nhiêu km?

Dù luyện tập với mục đích giảm cân hay chỉ đơn giản là để rèn luyện sức khỏe thì bạn cũng cần lưu ý đến một số điều sau: 

 • Chọn một đôi giày phù hợp với bạn: Giày đi bộ sẽ có chút khác biệt về thiết kế so với những loại giày khác, hãy lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp, không quá chặt mà cũng không quá rộng để có thể đi bộ thoải mái nhất. 
 • Tăng tốc độ tập luyện theo thời gian: Khi mới bắt đầu chưa quen thì bạn có thể tập luyện với tốc độ chậm, nhưng khi đã quen dần thì hãy nâng dần tốc độ lên để tránh cơ thể trở nên quen thuộc. 
 • Sải bước chân ngắn: nhiều người nghĩ rằng đi bộ nhanh là cần phải sải bước dài để đạt hiệu quả. Nhưng việc sải bước dài không những không có tác dụng nhiều mà còn có thể gây hại đến đầu gối của bạn. 
 • Chế độ ăn uống: một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đừng quên uống nước thường xuyên trong quá trình luyện tập để tránh bị mất nước nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để có một sức khỏe như ý. 

https://wheyshop.vn/san-pham/bcaa-xtend-90-lan-dung
Trên đây là những kiến thức mà Dinh Dưỡng Thể Hình đã chia sẻ đến bạn, mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích hỗ trợ cho việc giảm cân, duy trì vóc dáng mà mình mong muốn nhé. Chúc bạn thành công!

5 km khoảng bao nhiêu bước chân?

Đi bộ 10,000 bước tương đương với khoảng 5km.

3000 bước chân là bao nhiêu km?

Chính vì thế, nếu đặt mục tiêu đi bộ để rèn luyện sức khoẻ bạn có thể đi bộ tối thiêu 3000 bước mỗi ngày tương đương với 2,4km hoặc nếu có thể hãy đi đến 6000 bước (4,8km) điều này có thể giảm thiểu được các nguy cơ bệnh về xương khớp hay tim mạch.

1 tiếng đi bộ được bao nhiêu km?

Mặc dù đi bộ tốc độ có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố như chiều cao, cân nặng, tuổi tác, giới tính, tính cách, địa hình, bề mặt, văn hóa, sự nỗ lực, và các điều kiện về tập thể dục, tuy nhiên tốc độ đi bộ của con người trung bình khoảng 5,0 km mỗi giờ (km/h), hoặc khoảng 3,1 dặm một giờ (mph).

1 ngày đi bộ bao nhiêu là đủ?

Đặc biệt, nghiên cứu phát hiện thấy đi bộ khoảng 8.000 - 9.000 bước mỗi ngày là tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Nghĩa là đi nhiều hơn mức này không giảm thêm nguy cơ, theo Daily Mail.