Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Nếu bạn muốn lưu trang web, hình ảnh hoặc thông tin khác xuất hiện trên màn hình dưới dạng hình ảnh, bạn có thể chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn.

Điều này không khó chút nào. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích từng bước cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại thông minh của bạn, các bước để chụp ảnh màn hình có thể khác nhau một chút. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy A7 (2018).

 • Phương pháp 1:

  Để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn nút menu và nút bắt đầu cùng một lúc. Nhấn giữ cả hai nút trong hai hoặc ba giây cho đến khi màn hình nhấp nháy nhanh. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trong một thư mục riêng trong thư viện của Samsung Galaxy A7 (2018).

  Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7
 • Phương pháp 2:

  Một phương pháp khác là nhấn đồng thời nút Home và nút điều chỉnh âm lượng trừ trên điện thoại thông minh của bạn. Ngay sau khi chụp ảnh màn hình (hoặc lấy màn hình), màn hình sẽ nhấp nháy nhanh như ở phương pháp đầu tiên.

 • Phương pháp 3:

  Trên một số kiểu máy, bạn thậm chí có thể chụp ảnh màn hình bằng cách trượt ngón tay trên màn hình từ cạnh này sang cạnh kia.

Cách chụp ảnh màn hình mở rộng

Với các kiểu máy mới hơn, bạn thậm chí có thể chụp ảnh màn hình mở rộng, đây là ảnh chụp màn hình vượt quá kích thước màn hình điện thoại thông minh của bạn.

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Vì vậy, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một trang web, bạn có thể chỉ cần cuộn qua nó thay vì chụp nhiều ảnh màn hình. Xin lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động nếu trang được mở trên Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn có thể được cuộn.

Chúng tôi muốn thông báo với bạn rằng quy trình chụp ảnh màn hình có thể khác nhau giữa các kiểu máy.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách để chụp ảnh màn hình mở rộng trên Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn.

Phương pháp 1:

 • Bắt đầu bằng cách mở một ứng dụng có chức năng cuộn, ví dụ như trình duyệt Internet.
 • Nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.
 • Giữ cả hai nút cho đến khi Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn chụp ảnh màn hình.
 • Bạn sẽ thấy một thông báo với một số tùy chọn, chọn “Scroll Shot”.
 • Bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình của trang đến cuối phần.

Phương pháp 2:

Với phương pháp này, bạn thậm chí có thể chụp ảnh màn hình của một trang web hoàn chỉnh, bao gồm tất cả những thứ bạn không nhìn thấy trên chính màn hình, mặc dù đang cuộn.

 • Chụp ảnh màn hình và nhấp vào tùy chọn bên dưới.
 • Điện thoại thông minh của bạn bây giờ sẽ mở rộng ảnh chụp màn hình của bạn cho đến khi bạn chạm vào màn hình.

Cấu hình trên Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn có hơi khác một chút

Bạn có thể đã chọn cài đặt hệ điều hành của riêng mình trên Samsung Galaxy A7 (2018) hoặc bạn có thể đang sử dụng phiên bản không xác định của Samsung Galaxy A7 (2018). Dưới đây là những điều quan trọng cần làm ảnh chụp màn hình :

Trên các thiết bị di động không có bàn phím phần cứng, ảnh chụp màn hình thường có thể được thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím và / hoặc nút màn hình.

Các tính năng đặc biệt của Android, có thể có trên Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn

Đối với các thiết bị có nút Home và nút nguồn, ảnh chụp màn hình thường được tạo bằng cách nhấn và giữ đồng thời các nút này. Đối với các thiết bị không có nút Home, nhấn và giữ nút nguồn trên màn hình sẽ hiển thị nút để chụp ảnh màn hình.

Các tính năng đặc biệt trong Microsoft Windows, nếu bạn đã cài đặt nó trên Samsung Galaxy A7 (2018)

Đối với máy tính bảng chạy Windows 8, có thể kích hoạt ảnh chụp màn hình bằng cách giữ nút Windows (bên dưới màn hình) và phím Giảm âm lượng. Đối với điện thoại Windows Phone 8, hãy nhấn và giữ nút Windows và phím nguồn. Đối với Windows Phone 8.1, ảnh chụp màn hình được kích hoạt bằng cách giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng.

Sau đó, bạn có tùy chọn cắt, gửi, in hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình từ Samsung Galaxy A7 (2018) của mình.

Chúng tôi hy vọng có thể chỉ cho bạn một cách để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy A7 (2018) của bạn.

Bạn cần thêm? Đội ngũ chuyên gia và nhiệt huyết của chúng tôi có thể giúp bạn.


Gầy đây, hẳn nhiều người thắc mắc về cách chụp ảnh màn hình trên Samsung A7. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về vấn đề này. Mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

2 cách chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A7 đơn giản

Để chụp ảnh màn hình trên Samsung A7 bạn có thể làm theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp nút nguồn + Giảm âm lượng

Không giống như các dòng Samsung trước, Samsung A7 không có nút Home nên để chụp ảnh màn hình, bạn cần nhấn tổ hợp nútNguồn và nút “Giảm âm lượngkhoảng 2 giây. Màn hình nháy hiển thị thông báo thành công, ảnh được lưu vào Bộ sưu tập.

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Việc nhấn tổ hợp nút như của Samsung A7 trên khá khó và bất tiện. Vì thế, bạn có thể tham khảo cách làm thứ 2 nhé.

Cách 2: Sử dụng tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp trên Samsung A7

Để sử dụng cách này, bạn vào Cài đặt > chọn Tính năng nâng cao > Bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Sau khi bật tính năng đó, việc chụp màn trên Samsung A7 trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần để bàn tay vuông góc với màn hình điện thoại sau đó vuốt từ phải sang trái (hoặc ngược lại) là đã có thể chụp màn hình thành công.

Lưu ý: Cách chụp ảnh màn hình trên Galaxy A7 này mọi người cũng có thể áp dụng để chụp ảnh màn hình điện thoại Android khác nhé.

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Chúc bạn thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình điện thoại Android khác như AZ Screen Recorder, Screenshot Touch. Hãy thử và cho mình biết đánh giá của mọi người về những mẹo nhỏ Android này nhé.

Xem ngay các sản phẩm miếng dán màn hình điện thoại bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Miếng dán màn hình 6 inch

Còn hàng50.000₫4.5/579 đánh giáXem chi tiết

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7

Miếng dán Laptop 17-inch

Còn hàng120.000₫4.6/569 đánh giáXem chi tiết

Sử dụng phím cứng là thao tác chụp màn hình được các chuyên gia Samsung khuyên dùng vì các thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà không tốn thời gian cài đặt.

Cụ thể, đối với các dòng điện thoại mới của Samsung, không có phím Home vật lý, để chụp màn hình bạn nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn nút Giảm âm lượng.

Đối với các dòng điện thoại Samsung cũ, thường sẽ có phím Home vật lý, để chụp màn hình bạn nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Home.

Để chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay, trước tiên bạn cần bật tính năng này trên điện thoại.

Bạn vào Cài đặt > Cuộn xuống chọn Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Chuyển nút công tắc từ trái sang phải ở mục Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Sau khi bật tính năng này, để chụp màn hình bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên màn hình ngay tại phần màn hình muốn chụp. Bạn lưu ý là cần vuốt dứt khoát, đặt cả cạnh bàn tay lên màn hình (phần ngón út và cạnh bàn tay liền với ngón út phải chạm vào màn hình) để tránh hệ thống hiểu lầm là bạn đang vuốt ngang.

Đôi khi phần thông tin bạn muốn chụp lại quá dài, không thể gói gọn trong 1 màn hình thì tính năng chụp cuộn trang sẽ giúp bạn chụp được hết tất cả các nội dung muốn lưu giữ.

Để chụp màn hình dài bạn hãy Chụp ảnh màn hình bằng cách giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng > Nhấn vào biểu tượng Chụp cuộn (2 mũi tên hướng xuống) rồi kéo màn hình xuống đến vị trí mong muốn rồi thả tay ra để hình dừng lại.

Ngoài cách chụp màn hình bằng phím vật lý hoặc cử chỉ thì bạn cũng có thể chụp màn hình bằng phím Home ảo, hay còn được gọi là Menu hỗ trợ trên điện thoại Samsung.

Trước tiên, bạn cần bật tính năng này bằng cách: Vào Cài đặt > Cuộn xuống gần cuối chọn Hỗ trợ > Tương tác và thao tác > Trượt thanh ngang ở phần Menu hỗ trợ để bật tính năng.

Để chụp màn hình bằng phím Home ảo bạn thực hiện như sau: Mở màn hình đến phần thông tin bạn muốn chụp > Nhấn vào phím Home ảo > Ảnh chụp màn hình.

Để chụp màn hình bằng S Pen bạn thực hiện như sau: Bạn lấy S Pen ra, mở màn hình đến phần thông tin bạn muốn chụp > Khởi động Air Command > Chọn Screen Write.

Lúc này màn hình vừa mới chụp sẽ xuất hiện, bạn có thể viết hoặc vẽ lên ảnh vừa chụp, sau đó nhấn Save để lưu ảnh vào thư viện.

Bixby Voice là trợ lý hỗ trợ giọng nói thông minh giúp bạn dùng thiết bị thuận lợi hơn. Bixby Voice còn có thể dùng để chụp màn hình điện thoại Samsung một các dễ dàng các bước cụ thể sau:

Bước 1: Mở phần nội dung cần chụp màn hình

Bước 2: Ấn và giữ nút nguồn ở cạnh điện thoại để mở Bixby (nếu đã cài đặt), hoặc gọi “Hey Bixby”. 

Bước 3: Khi giao diện được kích hoạt, bạn nói “take a screenshot”.

Bước 4: Ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu vào thư viện, bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ. Khi dùng Bixby, bạn sẽ không thể chỉnh sửa ảnh ngay lập tức như các phương pháp khác.

Tham khảo các mẫu điện thoại Samsung đang được bán tại Điện máy XANH

Chúc các bạn thao tác thành công, và nếu như có ý kiến đóng góp xin vui lòng để lại phần bình luận phía dưới để Điện máy XANH hỗ trợ nhanh chóng cho bạn nhé!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A7