Hướng dẫn python and javascript together - python và javascript cùng nhau

Hello.

Nội dung chính

 • Python là gì?
 • Bắt đầu với Python
 • JavaScript là gì?
 • Bắt đầu với JavaScript
 • Bản tóm tắt
 • Các khóa học liên quan
 • Nhận được nhiều thực hành hơn, nhiều dự án hơn, và nhiều hướng dẫn hơn.
 • Tôi nên học Python đầu tiên hay JavaScript?
 • Bạn có thể kết hợp Python và JavaScript không?
 • Có dễ học JavaScript nếu bạn biết Python?
 • Tôi có nên học JavaScript sau khi học Python không?

Tôi đã cố gắng nghiên cứu lập trình nghiêm túc hơn gần đây và đã nghiên cứu khóa học dành cho nhà phát triển web trên Udemy của Colt Steele, và đã đến phần JS. Khoảng nửa chừng phần JS, tôi đã được giới thiệu với khóa học của Gordon Zhu và Code của một người quen, và sau 18 ngày, cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành, mặc dù tôi vẫn không tự tin vào khả năng của mình và vẫn dễ bị nhầm lẫn bởi phương pháp Tương tác với các chức năng bậc cao hơn, gọi lại và ngược lại. Đồng thời, tôi cũng đã gặp một lập trình viên cho tôi miễn phí trong một bài học Python. Có 1 bài học cho đến nay, và nền tảng ngắn của tôi về JS đã giúp xóa bài học đầu tiên. Tôi cũng có Bootcamp Python 3 hiện đại của Colt Steele trên Udemy, mà tôi đã bắt đầu làm việc cùng với 1 bài học 1 trên 1 bài học Python (vẫn là lúc đầu).

Nhưng vấn đề là, bây giờ tôi đang khá bối rối về bước tiếp theo của tôi. Tôi và giáo viên của tôi không chia sẻ cùng một múi giờ, và tại thời điểm này, tôi không chắc liệu anh ấy có thể xử lý rất nhiều học sinh bao gồm cả tôi (anh ấy vẫn còn là giáo viên mới và thử nghiệm). Hơn nữa, những tiến bộ nhỏ mà tôi đã đạt được là ở JavaScript, không phải Python. Tôi nghe nói rằng các lập trình viên mới bắt đầu theo đuổi nhiều ngôn ngữ cũng được coi là không có gì lớn, vì chúng ta nên nắm vững những điều cơ bản trước tiên, điều mà tôi đồng ý. Lập trình trong một ngôn ngữ duy nhất đã cảm thấy quá sức, chứ đừng nói đến 2 ngôn ngữ khác nhau.

Và vì vậy, tôi gặp khó khăn trong việc quyết định hành động tiếp theo của mình. Theo như tôi có thể nghĩ, có một vài lựa chọn

 1. Tôi có nên giữ đà JS của mình và lặn trong khóa học cao cấp của Gordon không? Và nếu tôi đi theo con đường đó, tôi có nên thử xem lại khóa học miễn phí thêm trước khi bắt đầu phí bảo hiểm không?

 2. Tôi có nên chuyển sang và tập trung vào Python, trong trường hợp giáo viên của tôi có thể tiếp tục cho tôi bài học, và nghiên cứu Bootcamp Python 3 hiện đại, vì vậy dạy kèm hy vọng sẽ trở nên hiệu quả hơn? Nếu tôi đi theo con đường này, trong trường hợp giáo viên của tôi không thể tiếp tục đưa ra bài học, tập trung vào bootcamp Python 3 hiện đại cũng sẽ là một kịch bản có thể.

 3. Tôi có nên quay lại nhà phát triển web của mình Bootcamp, và giữ nó như tôi đã làm trước đây, đồng thời học Python ở bên cạnh, nếu/khi nào giáo viên của tôi có thể cho tôi bài học và bài tập về nhà?

Tất cả các tuyến đường này có ưu và nhược điểm. Và thành thật mà nói, tôi rất thích làm tất cả chúng cùng một lúc, nhưng tôi nghi ngờ đó sẽ là thực hành tốt, chưa kể rằng nó có thể sẽ quá sức, dẫn đến đốt cháy và có thể cản trở việc học của tôi. Tay cầm nhất có thể (có thể!) Là Python + JS hoặc Web Dev + Js.

JS + Web Dev giống như một bộ và không cảm thấy quá mâu thuẫn, vì vậy tôi cảm thấy đặc biệt không an toàn khi đi theo tuyến Python + JS. Có thực sự ổn khi thử học cả Python và JS cùng một lúc? Tôi nên thực hiện tùy chọn nào trong số 3 tùy chọn ở trên? Tôi đã suy nghĩ về điều này trong vài ngày qua, nhưng vẫn không chắc chắn về con đường nào tôi nên đi.

Không quá tldr:

Học một chút JS cấp cơ bản cho đến nay. Có ổn không khi học Python trong khi học JS cùng một lúc? Nếu cả hai không phải là một ý tưởng tốt, ngay cả trong trường hợp cụ thể của tôi, tôi có nên chuyển chủ yếu sang Python về khả năng miễn phí trên một bài học + cố vấn, hoặc tiếp tục tập trung chủ yếu vào JS vào thời điểm này? Và nếu tôi đi JS +Web Dev, tôi có nên đi cùng với nhà phát triển web đã trả tiền của mình bởi Cold Steele hay đi theo khóa học cao cấp của WatchandCode không?

Cảm ơn bạn đa bỏ thơi gian ra đọc nhưng điêu nay!

Hướng dẫn python and javascript together - python và javascript cùng nhau

Khi bạn bắt đầu lập trình, có thể khó khăn để quyết định ngôn ngữ lập trình nào để học. Cả Python và JavaScript đều là những lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng sự khác biệt là gì và tại sao bạn muốn học cái này qua cái kia là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cả hai ngôn ngữ để tìm ra cách nào phù hợp với bạn nhất.

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình linh hoạt, đa năng, được nhiều nhà phát triển yêu thích vì nó ngắn gọn và dễ đọc. Nó bắt đầu như một ngôn ngữ được sử dụng để viết các tập lệnh và tiện ích, nhưng nó trở nên phổ biến và nhanh chóng lan truyền sang các mục đích sử dụng khác. Rốt cuộc, nó được tạo ra để có mục đích chung.

Python được sử dụng để phát triển web back-end để tạo các ứng dụng web chạy trên máy chủ web. Tính linh hoạt của ngôn ngữ cho phép các nhà phát triển sử dụng một loạt các kiểu lập trình để phát triển cả ứng dụng web rất phức tạp và đơn giản. Thêm vào đó, các khung phát triển web Python như Flask và Django giúp quá trình trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp mã được xây dựng sẵn mà các nhà phát triển có thể đưa vào các dự án của họ.

Python cũng thường được sử dụng trong khoa học dữ liệu, điện toán khoa học, học máy, tầm nhìn máy tính, xử lý hình ảnh, v.v. Do cú pháp dễ đọc, nhiều chuyên gia từ các lĩnh vực khoa học đã phát triển các thư viện Python của bên thứ ba mở rộng chức năng của ngôn ngữ.

Điều này bao gồm Numpy, bổ sung các công cụ tính toán số mạnh mẽ và gấu trúc, một trong những công cụ phân tích dữ liệu và thao tác phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng Scipy, Tensorflow hoặc một trong nhiều thư viện học máy khác có sẵn trong Python để học máy. Để trực quan hóa dữ liệu trong Python, bạn có thể sử dụng matplotlib hoặc seeborn.

Bắt đầu với Python

Sẵn sàng để bắt đầu học Python? Kiểm tra khóa học của chúng tôi Python 3, nơi bạn có thể tìm hiểu các khái niệm lập trình cơ bản trong khi xây dựng phần mềm bằng cách sử dụng phiên bản gần đây nhất của ngôn ngữ lập trình Python.

Vì có nhiều cách sử dụng cho Python, có lẽ bạn sẽ không muốn dừng lại ở đó. Bạn muốn các kỹ năng Python mới của mình đi đâu? Nếu bạn đang xem xét sự nghiệp phân tích dữ liệu, hãy thực hiện các bước đầu tiên của bạn vào lĩnh vực này bằng cách phân tích dữ liệu với Python. Sau đó, bạn có thể đưa các kỹ năng của mình đi xa hơn và học cách phân tích dữ liệu tài chính với Python.

Nếu bạn muốn mạo hiểm phát triển web, hãy kiểm tra xây dựng các ứng dụng web Python với Django hoặc xây dựng các ứng dụng web Python bằng bình.

JavaScript là gì?

Phiên bản đầu tiên của JavaScript được thiết kế để trở thành một ngôn ngữ đơn giản, nhẹ được sử dụng để thêm các tính năng động vào các trang web. Trong khi Java, Flash và Silverlight cũng từng được sử dụng trong các trình duyệt web, chúng không được ủng hộ và JavaScript trở thành ngôn ngữ lập trình duy nhất liên quan đến phát triển web mặt trước. JavaScript hoạt động với HTML và CSS để tạo các trang web hiện đại, năng động.

JavaScript đã được cập nhật qua nhiều năm, thêm nhiều tính năng cho phép các nhà phát triển làm nhiều hơn trong trình duyệt web. Nhiều khung phát triển phía trước được viết bằng JavaScript cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng hoàn chỉnh chạy trong trình duyệt, bao gồm React, Vue.js và AngularJS. JavaScript đã đi một chặng đường dài từ gốc rễ đơn giản của nó.

Ngày nay, bạn có thể sử dụng JavaScript để không chỉ phát triển mặt trước. Với các công cụ như Node.js, bạn có thể chạy JavaScript trên trình duyệt web. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể xây dựng cả phần đầu và đầu sau của ứng dụng web mà không cần chuyển đổi ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra, với các khung như Express, bạn có thể tạo các dịch vụ và API back-end của riêng mình.

JavaScript cũng được sử dụng trong phát triển di động để tạo các ứng dụng chạy trên cả điện thoại Android và iPhone. React Native là một thư viện JavaScript cung cấp cho các nhà phát triển khả năng sử dụng HTML, CSS và JavaScript cho các dự án ứng dụng di động.

Bắt đầu với JavaScript

Bạn muốn tìm hiểu thêm về JavaScript? Khóa học JavaScript của chúng tôi sẽ dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để bắt đầu viết mã JavaScript trong khi học các khái niệm lập trình cơ bản.

Nhưng bạn có thể làm rất nhiều với JavaScript đến nỗi không phải tất cả đều có thể được chứa trong một khóa học. Nơi bạn đi từ đó phụ thuộc vào những gì bạn dự định làm.

Rất nhiều nhà phát triển JavaScript bắt đầu hấp dẫn về sự phát triển phía trước. Nếu đó là con đường bạn muốn đi, thì con đường sự nghiệp kỹ sư phía trước của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng bạn cần để xây dựng các ứng dụng hoàn chỉnh trước. Hoặc, bạn có thể bắt đầu với sự phát triển back-end trong con đường sự nghiệp kỹ sư back-end của chúng tôi. Nếu bạn đang học cả hai cùng một lúc, hãy xem con đường sự nghiệp kỹ sư đầy đủ của chúng tôi.

Tất nhiên, JavaScript có thể được sử dụng cho nhiều hơn là chỉ phát triển web. Nếu bạn muốn đi sâu vào thế giới phát triển trò chơi thú vị, hãy thử tạo các trò chơi video với Phaser.js. Nếu bạn thích thực tế ảo, thì hãy học A-Frame có thể là khóa học cho bạn.

Bản tóm tắt

Python hay JavaScript? Đó là ngôn ngữ phù hợp với bạn? Bạn có thể xây dựng các ứng dụng web với cả hai, nhưng với Python, bạn có thể tạo phần cuối của ứng dụng web và với JavaScript, bạn có thể tạo cả mặt trước và mặt sau. Sau đó, một lần nữa, với Python, bạn cũng sẽ có thể thực hiện phân tích dữ liệu và học máy và biến dữ liệu thô thành những hiểu biết. Kiểm tra thậm chí nhiều ngôn ngữ hơn bạn có thể học trong danh mục khóa học lập trình của chúng tôi.


Các khóa học & hướng dẫn Python | Codecademy

Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng, đa năng và mạnh mẽ. Nó là một ngôn ngữ đầu tiên tuyệt vời bởi vì nó ngắn gọn và dễ đọc. Bất cứ điều gì bạn muốn làm, Python có thể làm điều đó. Từ phát triển web đến học máy đến khoa học dữ liệu, Python là ngôn ngữ dành cho bạn.

Khóa học & Hướng dẫn JavaScript | Codecademy

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thú vị và linh hoạt. Nó là một trong những công nghệ cốt lõi của phát triển web và có thể được sử dụng ở cả mặt trước và mặt sau.

Codecademy

Các khóa học liên quan

Nhận được nhiều thực hành hơn, nhiều dự án hơn, và nhiều hướng dẫn hơn.

Tôi nên học Python đầu tiên hay JavaScript?

Điều đó đúng, nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ lập trình đầu tiên của mình sau khi xử lý cơ bản HTML và CSS, bạn nên bắt đầu với JavaScript trước Python, Ruby, PHP hoặc các ngôn ngữ tương tự khác.you should start with JavaScript before Python, Ruby, PHP or other similar languages.you should start with JavaScript before Python, Ruby, PHP or other similar languages.

Bạn có thể kết hợp Python và JavaScript không?

Bạn có thể kết hợp JavaScript và Python mà không cần sử dụng cơ sở dữ liệu hoặc phát triển cấu trúc API cồng kềnh để cải thiện hiệu quả phát triển...

Có dễ học JavaScript nếu bạn biết Python?

Một khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu JavaScript sau Python.Đặc biệt là vì hai ngôn ngữ rất giống nhau.Tuy nhiên, nếu mục tiêu chính của bạn là học phát triển web.Nó có khả năng sử dụng thời gian tốt hơn để bỏ qua Python trong thời điểm hiện tại và nhảy ngay vào JavaScript!. Especially since the two languages are so similar. However, if your main goal is to learn web development. It is likely a better use of time to skip Python for the time being and jump right into JavaScript!. Especially since the two languages are so similar. However, if your main goal is to learn web development. It is likely a better use of time to skip Python for the time being and jump right into JavaScript!

Tôi có nên học JavaScript sau khi học Python không?

Do đó, tốt hơn là sử dụng Python để phát triển phụ trợ và gắn bó với JavaScript cho Frontend.Nếu bạn đã chọn một ngôn ngữ của hai ngôn ngữ này, bạn nên bắt đầu học ngay bây giờ!Tôi đã chọn các khóa học tốt nhất cho người mới bắt đầu cho cả hai ngôn ngữ này.Udemy và EDX cung cấp các khóa học cho người mới bắt đầu tuyệt vời để học Python.it is better to use Python for backend development and stick to JavaScript for frontend. If you have chosen one language of these two, you should start learning now! I have picked the best courses for beginners for both of these languages. Udemy and EdX offer great beginner courses for learning Python.it is better to use Python for backend development and stick to JavaScript for frontend. If you have chosen one language of these two, you should start learning now! I have picked the best courses for beginners for both of these languages. Udemy and EdX offer great beginner courses for learning Python.