Khi nào là Ngày Columbus 2023

Ngày Columbus được xác định như thế nào?

Tại Hoa Kỳ, Ngày Columbus luôn được tổ chức vào ngày thứ Hai thứ hai trong tháng 10

Ngày của Columbus theo năm

Dịch vụ bổ sung

Các ngày lễ khác của Mỹ vào năm 2023

Các ngày lễ Kitô giáo khác vào năm 2023

Lịch nghỉ lễ thế giới hàng tháng

Đặt trước. com

10 ngày Columbus tiếp theo

Dưới đây là danh sách 10 Ngày Columbus tiếp theo, bao gồm ngày trong tuần và bao nhiêu ngày cho đến lúc đó

Bạn muốn xem tất cả các ngày nghỉ lễ trong một năm cụ thể?

Hoặc muốn xem nó cùng với một lịch?

(12 tháng trên một trang)

Chính quyền Biden tuyên bố Ngày Người bản địa vào Thứ Hai thứ hai của tháng 10 là năm thứ hai vào năm 2022. Lễ kỷ niệm lịch sử và văn hóa của người Mỹ bản địa hiện được liên bang công nhận cùng với Ngày Columbus, được tổ chức cùng ngày trong lịch sử.  

Nỗ lực tập trung lại Ngày Columbus là sự chỉ trích Christopher Columbus và những nhà thám hiểm khác đã gây ra bạo lực và chế độ nô lệ trên hành trình đến Châu Mỹ của họ.

Ngày Columbus năm 2023 là khi nào?

Năm 2023, Ngày Dân tộc Bản địa và Ngày Columbus diễn ra vào Thứ Hai, tháng 10. 9. Các ngày nghỉ lễ diễn ra hàng năm vào ngày thứ Hai thứ hai của tháng 10.  

Bưu điện và nhiều trường học công lập sẽ đóng cửa vào ngày này. Một số ngân hàng sẽ đóng cửa. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các lần đóng cửa tại đây

Ngày của người bản địa là gì?. Ngoài ra, việc kỷ niệm Ngày Columbus có gây khó chịu không?

Ngày Columbus có phải là ngày lễ liên bang không?

Ngày Columbus vẫn là một ngày lễ liên bang, và trong khi một số người cho rằng nó tôn vinh di sản của người Mỹ gốc Ý, những người khác lại nói rằng nó tôn vinh một cuộc thám hiểm dẫn đến nạn diệt chủng người bản địa.  

Scott Stevens, giám đốc của Tổ chức Bản địa .  

Khoảng 29 tiểu bang không kỷ niệm Ngày Columbus và 195 thành phố đã đổi tên hoặc thay thế nó bằng Ngày của Người bản địa, theo Renecolumbusday. tổ chức. Một số bang công nhận Ngày của Người bản địa thông qua tuyên bố, trong khi những bang khác coi đây là ngày lễ chính thức.  

Ngày của Người bản địa đã được liên bang công nhận trong hai năm liên tiếp, với việc chính quyền Biden tuyên bố ngày thứ Hai thứ hai trong tháng 10 là “ngày tôn vinh lịch sử đa dạng của chúng ta và những người bản địa đã góp phần hình thành Quốc gia này”. ”

Chỉ tò mò để biết thêm?

USA TODAY đang khám phá những câu hỏi mà bạn và những người khác hỏi mỗi ngày. Từ "Ngày đầu tiên của mùa thu năm 2023 là khi nào?" . Hãy đến phần Chỉ tò mò của chúng tôi để xem chúng tôi có thể trả lời điều gì khác cho bạn.  

Ngày Columbus là một trong những ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ. Nó được quan sát vào thứ Hai thứ hai trong tháng Mười. Ngày Columbus kỷ niệm lần đầu tiên Christopher Columbus đến châu Mỹ vào năm 1492. Chuyến đi đầu tiên của Christopher Columbus bắt đầu vào ngày 3 tháng 8 năm 1492. Vào ngày 12 tháng 10, đoàn thám hiểm của ông đã đến được quần đảo mà ngày nay được gọi là Bahamas. Chính xác thì Columbus và người dân của ông đã đặt chân lên hòn đảo nào, vẫn chưa rõ ràng. Lễ kỷ niệm sự kiện này đã được tổ chức không chính thức kể từ thời thuộc địa. Năm 1907, Colorado trở thành bang đầu tiên tuyên bố Ngày Columbus là ngày lễ chính thức của bang. Năm 1934, ngày này trở thành ngày lễ liên bang sau tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Delano Roosevelt. Ban đầu nó được tổ chức vào ngày 12 tháng 10, nhưng kể từ năm 1970 Ngày Columbus đã được tổ chức vào thứ Hai thứ hai của tháng 10. Vào ngày này, các ngân hàng, cơ quan liên bang, hầu hết các văn phòng chính phủ, trường học và nhiều doanh nghiệp đều đóng cửa. Thực tế việc chấp hành ngày lễ có khác nhau ở các địa phương khác nhau. Ở một số vùng, các cuộc diễu hành và sự kiện quy mô lớn được tổ chức. Ở những nơi khác, không có sự kiện đặc biệt nào diễn ra. Các cuộc diễu hành lớn nhất diễn ra ở New York và San Francisco. Bốn bang không công nhận ngày lễ này là Nam Dakota, Oregon, Alaska và Hawaii. Lễ kỷ niệm sự xuất hiện của Columbus cũng được tổ chức vào ngày thực tế ở nhiều quốc gia Châu Mỹ Latinh, nơi nó được gọi là Ngày khám phá, Ngày đua, Ngày của Châu Mỹ hoặc Ngày tôn trọng sự đa dạng văn hóa.

Ngày Columbus là vào thứ Hai thứ hai của tháng 10. Nó đánh dấu ngày kỷ niệm Christopher Columbus đến Mỹ vào ngày 12 tháng 10 năm 1492. Ông là một nhà thám hiểm người Ý đã đưa ba con tàu Santa Maria, Nina và La Pinta đi qua Đại Tây Dương để tìm kiếm con đường nhanh hơn để đến Viễn Đông và tình cờ hạ cánh ở Tân Thế giới. Ngày kỷ niệm tàu ​​Christopher Columbus đổ bộ vào Tân Thế giới. Sau này trong lịch sử, một ngày lễ quốc gia khác có nguồn gốc lịch sử lâu đời ở Mỹ, Ngày Lễ Tạ ơn, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1621 tại Plymouth, Massachusetts bởi những người định cư đầu tiên kỷ niệm công việc và sự hy sinh để có một mùa màng bội thu.

Các bang không ăn mừng

Florida, Alaska, Hawaii, Vermont, New Mexico, Nam Dakota và Maine không tổ chức ngày này. Iowa và Nevada không có Ngày Columbus là ngày lễ chính thức nhưng bắt buộc thống đốc phải công bố ngày này bằng tượng mỗi năm. California và Texas vẫn công nhận ngày này nhưng đây không phải là ngày nghỉ lễ chính thức mà nhân viên chính phủ được nghỉ có lương. Ngoài ra còn có một số thành phố trên khắp đất nước không kỷ niệm ngày này mà thay vào đó kỷ niệm Ngày của người bản địa.

Những ngày tới Ngày Columbus 2023

Thứ Hai ngày 9 tháng 10 là ngày thứ 282 của năm dương lịch 2023 còn 13 ngày nữa là đến Ngày Columbus 2023

Ngày Columbus có giống nhau hàng năm không?

Ngày Columbus được tổ chức vào Thứ Hai thứ hai của tháng 10 hàng năm . Điều này có nghĩa là ngày thay đổi từ năm này sang năm khác. Năm 2023, Ngày Columbus sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 9 tháng 10.

Ngày Columbus có phải là ngày lễ liên bang không?

Đây là những điều bạn cần biết khi làm việc vào Ngày Columbus. Hầu hết người Mỹ có ngày nghỉ làm vào Ngày Columbus không? . Columbus Day is a federal holiday, it means that the only people guaranteed a paid day off are federal employees - as government offices will be closed.

Tại sao Ngày Columbus nên được tổ chức?

Ngày Columbus công nhận những thành tựu của một nhà thám hiểm vĩ đại thời Phục hưng, người đã thành lập khu định cư châu Âu lâu dài đầu tiên ở Tân Thế giới . Sự xuất hiện của Columbus vào năm 1492 đánh dấu sự khởi đầu lịch sử được ghi lại ở châu Mỹ và mở ra mối quan hệ giữa châu Mỹ và phần còn lại của thế giới.

Tại sao ngày 12 tháng 10 là Ngày Columbus?

Ngày 12 tháng 10 năm 1492 có ý nghĩa to lớn trong lịch sử phương Tây. Đó là ngày nhà thám hiểm Christopher Columbus hoàn thành hành trình vượt Đại Tây Dương và đặt chân đến “Tân Thế giới”. ” Những gì Columbus thực sự đến được vào ngày tháng 10 đó là một hòn đảo mà ông đặt tên là San Salvador, hiện là một phần của Bahamas.