Sách tham khảo gồm những sách gì


THƯ MỤC GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO

LỜI GIỚI THIỆU

Các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến !
Sách là người bạn tốt của chúng ta, sách cho ta tất cả mà không đòi hỏi ở chúng ta điều gì: Sách cho ta nguồn tri thức của nhân loại, sách cho ta những hiểu biêt về cuộc sống. Với cô trò chúng ta thì sách luôn là người bạn tri kỉ giúp cô dạy tốt và giúp các em học tốt.
Bên cạnh những cuốn sách giáo khoa không thể thiếu, chúng ta phải lựa chọn những cuốn sách tham khảo phù hợp với từng môn học, bởi sách tham khảo là một tài liệu rất cần thiết và hữu ích cho chúng ta ở tất cả các môn.
Để đáp ứng được nhu cầu của giáo viên và học sinh, giúp các thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm và lựa chọn được những cuốn sách cần thiết cho mình, Thư viện Trường Tiểu học Đông Cao đã soạn ra Thư mục giới thiệu sách tham khảo mà tủ sách nhà trường đang có. Hân hạnh giới thiệu:
NỘI DUNG
1/. Toán phát triển trí thông minh 1/ Nguyễn Đức Tấn.- TP. Hồ Chí Minh: Tổng Hợp, 2005.- 116tr.; 24cm.
Tóm Tắt: Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 1 rèn luyện khả năng phán đoán, suy luận, từ đó giúp các em học giỏi toán và yêu thích toán hơn.

Cuốn sách gồm 2 phần: Đề bài và Giải đáp và được chia thành 4 chương:

Chương 1. Các số đến 10. Hình vuông, hình tròn, hình tam giác.

Chương 2. Phép cộng và phép trừ trong phạm vi 10.

Chương 3. Các số trong phạm vi 100. Đo độ dài, giải bài toán.

Chương 4. Phép cộng và phép trừ trong phạm vi 100. Đo thời gian.

Sách tham khảo gồm những sách gì

2/. Em học giỏi toán 1/ Huỳnh Bảo Châu; Tô Hoài phong, Huỳnh Minh Chiến,- Đà Nẵng: Nxb. Đà Nẵng, 2006.- 80tr.; 24cm.
Tóm tắt: Cuốn sách giới thiệu những bài toán hay và khó, phù hợp với nội dung toán lớp 1 đồng thời biên soạn theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học.
Cuốn sách gồm 2 phần: Phần các đề toán và phần bài giải.
Hy vọng rằng cuốn sách sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho việc học giỏi toán của học sinh lớp 1.
Sách tham khảo gồm những sách gì


3/. Tuyển chọn 400 bài tập toán 2: Bồi dưỡng học sinh khá giỏi/ Tô Hoài Phong, Huỳnh Minh Chiến, Trần Huỳnh Thống.- Tp. Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia, 2008.-110tr.; 24cm.
Tóm tắt: Cuốn sách là một tuyển tập các bài toán chọn lọc, phù hợp với nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 2, trong đó có những bài toán nâng cao để tạo điều kiện cho học sinh phát triển năng lực cá nhân.
Các bài toán được sắp xếp rất khoa học, giúp các em thấy hứng thú học toán hơn.
Sách gồm có 2 phần:
Phần Đề toán
Phần Bài giải.
Sách tham khảo gồm những sách gì

4/. Tuyển tập 150 bài văn hay 2/ Thái Quang Vinh, Trần Thị Hoàng Cúc, Nguyễn Thị Út-H.: Đại Học Sư phạm, 2006.- 100tr.; 24cm.
Tóm tắt: Cuốn sách là tập hợp các kiểu bài, dạng bài cơ bản trong chương trình hiện hành và nâng cao mở rộng thêm nhằm giúp các em học sinh học tập thành thạo các kĩ năng cơ bản nói, viết mà chương trình quy định. Từ việc biết sử dụng vốn từ của mình để giao tiếp: chào hỏi, tự giới thiệu mình, cám ơn, xin lỗi,đến kĩ năng mô tả lại những sự vật, hiện tượng thiên nhiên.
Các em sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những bài văn cụ thể, bổ ích để tạo ra được những câu văn, đoạn văn hoàn chỉnh, tiến tới viết được bài văn hay của chính mình.

Sách tham khảo gồm những sách gì

5/. Bài tập luyện từ và câu Tiếng Việt 4/Trần Mạnh Hưởng; Lê Hữu Tỉnh.-H.: Giáo Dục,2005.-136tr.;24cm.
Tóm tắt: Cuốn sách bao gồm 194 bài tập bổ trợ, giúp các em học sinh nắm chắc, hiểu kĩ nội dung học tập và yêu cầu cơ bản về kiến thức, kĩ năng của từng bài học luyện từ và câu trong sách giáo khoa Tiếng Việt 4.
Sách gồm 2 phần:
Phần một: Bài tập luyện từ và câu. Phần này bám sát nội dung chương trình của từng tuần học trong sách giáo khoa, mỗi tuần có 2 bài luyện từ và câu, mỗi bài thường có 3 bài tập ; riêng các tuần ôn tập giữa học kì và cuối học kì, mỗi tuần có 4 bài tập.
Để giúp học sinh luyện tập nhanh chóng và hiệu quả, các bài tập được biên soạn chủ yếu theo hình thức trắc nghiệm và trả lời ngắn.
Phần hai: Phần này nhằm cung cấp lời giải đáp hay gợi ý ngắn gọn cho các bài tập nêu ra ở phần 1, giúp các em tự kiểm tra nhanh về kết quả thực hành luyện tập theo từng tiết học. Qua đó những kiến thức kĩ năng của bài luyện từ và câu trong sách giáo khoa càng được củng cố sâu hơn, được mở rộng và nâng cao hơn, giúp em có khả năng vươn tới trình độ khá, giỏi về môn Tiếng Việt.
Sách tham khảo gồm những sách gì

6/. Cảm Thụ Văn Tiểu học 4/ Tạ Đức Hiền; Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Thanh Hà,-H.: Nxb.Hà Nội, 2006.- 143tr.; 24cm. Tóm tắt: Các bài thơ, bài văn được học trong giờ tập đọc đã được gợi ý, hướng dẫn một cách cụ thể, hợp lý theo một hệ thống câu hỏi, nhằm giúp các em học sinh Đọc hiểu tác phẩm. Đối với những truyện cổ tích thì được kể lại, còn những bài văn, bài thơ hay và khó thì có phần Nêu cảm nhận. Các em cần đọc kĩ những bài này, bởi học Văn, học Tiếng Việt không chỉ hiểu mà còn phải cảm nhận, phải rung động tâm hồn, và sâu xa hơn nữa là biết cách diễn đạt, cách nói và viết trong sáng, biểu cảm.

Sách tham khảo gồm những sách gì

Đọc sách là để tự học. Các em học sinh hãy sử dụng cuốn sách này một cách sáng tạo và thiết thực nhất để bồi dưỡng và nâng cao môn Tiếng Việt.
Trên đây là những cuốn sách rất hay trong số rất nhiều cuốn sách tham khảo có ở thư viện trường.
Thư viện rất hân hạnh được phục vụ quý thầy cô và các em !

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Sách tham khảo gồm những sách gì