428 ha bằng bao nhiêu mét

Theo đó, chiều dài tuyến đường khoảng 6.585m, có điểm đầu (điểm 1) tại nút giao với Quốc lộ 21B thuộc địa phận thị trấn Vân Đình và điểm cuối (điểm 28) tại cầu Quảng Tái thuộc địa phận xã Trung Tú. Tuyến đường được được xây dựng mở rộng theo hướng tuyến hiện có của tỉnh lộ 428, phù hợp với Quy hoạch xây dựng chung Thủ đô và quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Riêng đoạn tuyến từ điểm 24 đến điểm 26 (dài khoảng 710m), do các yếu tố kỹ thuật của tuyến đường hiện có không thuận lợi cho việc mở rộng quy mô theo theo quy hoạch, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế nên nắn chính hướng tuyến đi qua khu vực đất nông nghiệp (không theo hướng tuyến đường hiện có).

Cấp hạng đường được chia thành 2 đoạn: đoạn 1 đi qua thị trấn Vân Đình (từ điểm 1 đến điểm 8) cấp hạng đường là loại đường chính khu vực; đoạn 2 đi qua xã Phương Tú và Trung Tú (điểm 8 đến điểm 28), đường ngoài đô thị, đường cấp III đồng bằng.

Quy mô mặt cắt đoạn 1, mặt cắt ngang đường rộng B=24m, trong đó lòng đường rộng 15m, vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 4,5m phù hợp với các quy hoạch được duyệt; đoạn 2 có quy mô nền đường trung bình rộng B=21m (không bao gồm taluy), trong đó được xác định:

Đối với nền đường rộng 21m, trong đó lòng đường dành cho xe chạy rộng 14m, lề gia cố 2 bên rộng 2,5m và lề đất hai bên mỗi bên rộng 1m là phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đối với khu vực dân cư có nền đường rộng trên 21m, trong đó lòng đường dành cho xe chạy rộng 14m, lề và lề gia cố 2 bên mỗi bên rộng trên 3,5m. Riêng đoạn tuyến đi qua đình Dương Khê và giếng làng Dương Khê để tránh cắt qua khu vực di tích đã được xếp hạng và duy trì giếng cổ theo ý kiến của cộng đồng dân cư, cho phép thu hẹp lề cục bộ, đảm bảo quy mô phần lòng đường dành cho xe chạy rộng 14m, chỉ giới đường đỏ tại khu vực này sẽ được xác định chính thức khi có ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

To calculate 428 Hectares to the corresponding value in Square Meters, multiply the quantity in Hectares by 10000 (conversion factor). In this case we should multiply 428 Hectares by 10000 to get the equivalent result in Square Meters:

428 Hectares x 10000 = 4280000 Square Meters

428 Hectares is equivalent to 4280000 Square Meters.

How to convert from Hectares to Square Meters

The conversion factor from Hectares to Square Meters is 10000. To find out how many Hectares in Square Meters, multiply by the conversion factor or use the Area converter above. Four hundred twenty-eight Hectares is equivalent to four million two hundred eighty thousand Square Meters.

Definition of Hectare

The hectare (symbol: ha) is an SI accepted metric system unit of area equal to 100 ares (10,000 m2) and primarily used in the measurement of land as a metric replacement for the imperial acre. An acre is about 0.405 hectare and one hectare contains about 2.47 acres. In 1795, when the metric system was introduced, the "are" was defined as 100 square metres and the hectare ("hecto-" + "are") was thus 100 "ares" or  1⁄100 km2. When the metric system was further rationalised in 1960, resulting in the International System of Units (SI), the are was not included as a recognised unit. The hectare, however, remains as a non-SI unit accepted for use with the SI units, mentioned in Section 4.1 of the SI Brochure as a unit whose use is "expected to continue indefinitely".

Definition of Square Meter

The square metre (International spelling as used by the International Bureau of Weights and Measures) or square meter (American spelling) is the SI derived unit of area, with symbol m2 (33A1 in Unicode). It is defined as the area of a square whose sides measure exactly one metre.

Cột mốc 428 Hà Giang không chỉ là nơi phân chia biên giới Việt – Trung đầy thiêng liêng mà còn là tọa độ ngắm cảnh tuyệt đẹp của miền cao nguyên đá Hà Giang.

428 ha bằng bao nhiêu mét

Định vị tọa độ cột cốc 428 

Hà Giang là vùng đất nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ nơi địa đầu tổ quốc, được du khách biết đến với biểu tượng cực Bắc là cột cờ Lũng Cú. Nhưng bạn biết không, cột mốc 428 Hà Giang cũng là một điểm cực Bắc khác trong địa bàn tỉnh. Đây là nơi mà du khách có thể nhìn thấy dòng sông Nho Quế chảy từ nước bạn Trung Quốc vào Việt Nam.

428 ha bằng bao nhiêu mét
Cột mốc 428 nằm ở bản Xéo Lủng, xã Lũng Cú. Ảnh: @jadenng0


Trên thực tế, cả cột cờ ở Lũng Cú và cột mốc 428 đều không phải điểm cực Bắc thực sự của nước ta. Cả hai cột mốc này đều mang ý nghĩa biểu trưng vì dễ đi, dễ tìm và thuận lợi cho việc quảng bá du lịch của tỉnh. Trên thực tế, cột mốc cực Bắc thực sự còn cách khá xa hai điểm đến này. 

428 ha bằng bao nhiêu mét
Lũng Cú được mệnh danh là "xã cột mốc" của Việt Nam. Ảnh: @phanhoanglong


Tuy nhiên, khi biết thêm rằng cột mốc 428 cũng là một dấu mốc quan trọng nơi địa đầu tổ quốc, bạn hãy một lần đến thăm để cảm nhận được vẻ đẹp thiêng liêng của miền đất biên viễn. Cột mốc 428 nằm ở độ cao 1433 mét so mới mực nước biển, cách sông Nho Quế chỉ 2km.

428 ha bằng bao nhiêu mét
Cột mốc này nằm cách sông Nho Quế chỉ 2 km. Ảnh: @dungvuvu_yr


Cột mốc 428 ở đâu? Đây chỉ là một cột mốc nhỏ nằm trên sườn núi thuộc bản Xéo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, có tọa độ tọa độ là 23.379741, 105.306454. Muốn đến được đây, du khách phải di chuyển đến cột cờ Lũng Cú. Rồi từ cột cờ, bạn tiếp tục đi xe máy thêm 2km để đến cột mốc này.

Cột mốc 428 Hà Giang có gì đẹp?

Hành trình khám phá cột mốc 428 Hà Giang là một hành trình khá vất vả khi phải trekking qua những con đường ngoằn ngoèo trên sườn đồi. Dù không phải là một cột mốc quá đỗi uy nghiêm, bề thế nhưng chắc hẳn rằng khi đến được đây, bạn sẽ thấy đầy tự hào và thêm yêu quê hương, tổ quốc.

428 ha bằng bao nhiêu mét
Cột mốc 428 xây bằng đá hoa cương. Ảnh: Cùng Phượt


Cột mốc 428 được khởi công xây dựng vào 28/4/2008. Cột bốc được làm bằng chất liệu đá hoa cương có độ bền cực cao, nằm trên nền đất có lót bê tông vững chãi. Dù cột mốc 428 Hà Giang có vẻ nhỏ nhưng phải mất 2 năm ròng để hoàn thành vì địa hình trúc trắc, việc vận chuyển vật liệu xây dựng gặp nhiều khó khăn.

428 ha bằng bao nhiêu mét
Từ vị trí cột mốc, bạn có thể ngắm cảnh sắc thiên nhiên thật đẹp của Hà Giang. Ảnh: @linh_tenten


Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương, của đồn biên phòng Lũng Cú mà cột mốc đã hoàn thành, dần trở thành điểm đến ở Hà Giang được nhiều du khách biết đến. Ngày nay, việc đi thăm cột mốc này còn là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng núi rừng Hà Giang trùng điệp, cảm nhận sự thiêng liêng của miền đất cực Bắc Việt Nam.

428 ha bằng bao nhiêu mét
Cột mốc thiêng liêng nơi địa đầu tổ quốc. Ảnh: Không sợ lạc


Đến thăm cột mốc 428 Hà Giang, du khách có thể chụp ảnh kỷ niệm để lưu lại cho mình hành trình thật đáng nhớ. Đứng từ cột mốc, bạn cũng có thể phóng tầm nhìn ra xa, thưởng ngoạn bức tranh của núi đồi, rừng cây Hà Giang điệp trùng đầy ấn tượng.

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH HÀ GIANG KHUYẾN MÃI

Kinh nghiệm chinh phục cột mốc 428 Hà Giang

Ngày càng nhiều du khách biết đến cột mốc biên giới 428 độc đáo này. Tuy nhiên không phải mùa nào trong năm cũng thích hợp để bạn đến đây. Thông thường, thời điểm tháng 12 – 3 và tháng 9 – 11 là phù hợp nhất để khám phá cột mốc xa xôi này.

428 ha bằng bao nhiêu mét
Đường sá đến đây tương đối khó khăn, du khách nên đi ban ngày. Ảnh: Fanpage Khám phá cột mốc 428


Địa hình đến đây khá khó khăn vì có nhiều đoạn ngoằn ngoèo, nhiều cây cối và cỏ mọc. Do đó, tốt nhất bạn nên đi vào ban ngày, để đảm bảo không bị lạc và an toàn hơn. Sẽ tốt hơn khi bạn đi theo nhóm từ 2 người trở lên trong hành trình chinh phục cột mốc nơi cực Bắc Hà Giang. 

Nếu bạn có tìm hiểu về du lịch Hà Giang, bạn sẽ biết địa hình nơi đây là núi rừng hiểm trở. Vậy nên, du khách nên chọn cho mình trang phục thể thao, mang giày leo núi để tiện hơn cho việc đi lại, di chuyển. 

428 ha bằng bao nhiêu mét
Đứng trước cột mốc thiêng liêng của tổ quốc để thêm tự hào. Ảnh: Fanpage Khám phá cột mốc 428


Lưu ý, cột mốc này là một địa danh thiêng liêng nên du khách muốn đến thăm cần phải xin phép Đồn biên phòng Lũng Cú. Đặc biệt khi xin phép, bạn còn được 1 chiến sĩ đi theo dẫn đường, đảm bảo cho hành trình an toàn và suôn sẻ. 

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn trẻ từng đến đây, nếu đi vào sáng sớm, bạn sẽ được trải nghiệm leo núi trong bức tranh thiên nhiên hết sức thơ mộng với mây và sương mù để thấy được Hà Giang xinh đẹp và kỳ vĩ đến nhường nào.