Cách làm bánh trung thu 125g

Để làm được chiếc bánh trung thu 125g đạt theo tiêu chuẩn và đẹp thì bạn nên biết một số nguyên tắc tỷ lệ trong thành phần bánh nhằm phân chia phù hợp cân xứng chiếc bánh trung thu hơn. Cách làm bánh trung thu 125g sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố về khuôn, hàm lượng thành phần nguyên liệu, loại bánh trung thu dẻo hay nướng. Khi làm bánh trung thu 125g mọi người cần phải tuân thủ theo nguyên tắc chia tỷ lệ thành phần bánh phù hợp

1. Bánh trung thu nướng 125g theo tỷ lệ phối trộn

Theo công thức tỷ lệ nguyên liệu làm bánh trung thu nướng 125g theo 1: 2, lớp vỏ bánh chiếm 1 phần và phần nhân bánh chiếm 2 phần.

Cách làm bánh trung thu 125g

Được tính hàm lượng các loại nguyên liệu trong bánh trung thu nướng 125g tổng cộng lớp vỏ bánh có 43g và phần nhân bánh ( bao gồm: hạt sen hoặc đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, ...) có 82g. Nhưng một số người vẫn quen cách phối trộn tỷ lệ 4:6, phần vỏ bánh chiếm 4 phần và phần nhân bánh chiếm 6 phần, tương đương hàm lượng vỏ bánh có 50g và nhân bánh 75g.

Bạn cần lưu ý số điều sau, đối với cách làm bánh trung thu 125g nhân thập cẩm thì bánh phù hợp với tỷ lệ 1:1. Khi nướng nhân thập cẩm nở ra nhiều và khó bao kín so với các loại nhân khác cho nên cần phần vỏ bánh phải dày dặn và chắc chắn.

2. Công thức bánh trung thu dẻo 125g theo tỷ lệ phối trộn

Theo công thức chúng tôi tỷ lệ nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo 125g không khác nhiều so với cách phối trộn bánh trung thu nướng. Nếu đối với bánh trung thu dẻo 125g không chứa nhân, chỉ việc cân hàm lượng bột vừa vặn vo viên định hình trong khuôn.

Cách làm bánh trung thu 125g

Bánh trung thu dẻo trứng muối cần phải tính thêm lượng trứng muối vào bên trong nhân bánh. Tiếp đó, chia tỷ lệ lớp vỏ bánh và phần nhân bánh trung thu giống trên.

Tham khảo thêm cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện hấp dẫn độc đáo

3. Chọn khuôn cách làm bánh trung thu 125g

Ngày nay, có rất nhiều loại khuôn bánh trung thu có mặt trên thị trường rất đủ các loại đa dạng. Một trong những loại khuôn phổ biến thường là khuôn bánh hình vuông và tròn. Định hình bánh trung thu bạn nên lựa chọn loại khuôn nhựa có lò xo sử dụng dễ dàng hơn so với các loại khuôn khác, hoa văn trang trí cũng khá nhiều mẫu mã hơn đối với khuôn gỗ truyền thống.

Khuôn khi sử dụng định hình bánh chỉ cần phết một lớp dầu mỏng hay lớp bột phía bên trong khuôn để bột bánh không bị bám dính chặt. Viên bánh trung thu vo tròn dễ dàng đặt vào trong khuôn. Lấy tay ấn giữ lò xo.

Cách làm bánh trung thu 125g

Sử dụng khuôn chứa hàm lượng bánh trung thu 125g, dùng tay ấn khuôn nhẹ 1/2 để cho bánh bên trong khuôn trải đều bên trong khuôn các khía cạnh. Rồi ấn thật mạnh, ép thẳng tay xuống 1/2 phần còn lại. Mọi thao tác cẩn thận nhẹ nhàng, khi lấy bánh ra khỏi khuôn tránh làm bánh bị méo mó hay hỏng bánh.

Nếu bạn bị gặp trường hợp khi định hình bánh không được ưng ý mờ nhạt, không sắc nét hãy làm theo cách làm bánh trung thu 125g. Tách lớp vỏ và nhân riêng ra sau đó vo tròn lại lúc ban đầu rồi định hình.

Cách làm bánh trung thu 125g

Cách làm bánh trung thu 125g cũng khá dễ dàng nếu bạn biết rõ về tỷ lệ cách chia thành phần nguyên liệu, khuôn thích hợp. Không chỉ thế, phải phụ thuộc vào tính tỉ mỉ khéo léo, quyết tâm nổ lực chính bản thân. Hy vong với công thức cách làm bánh trung thu 125g mà chúng chia sẻ bạn sẽ làm ra mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi gia đình, người thân và bạn bè.

-------------

Đọc thêm các bài viết

  • Cách làm bánh trung thu yến mạch ít béo dành cho người giảm cân
  • Cách làm bánh trung thu xá xíu thập cẩm hấp dẫn độc lạ
  • Làm bánh trung thu dẻo bằng bột gì? Cách làm bánh trung thu dẻo
  • Những lưu ý khi làm bánh trung thu bạn không nên bỏ qua