Phí visa nhập cảnh việt nam là gì

I. Quy định chung:

– Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh đối với người nước ngoài mang hộ chiếu. Người chỉ có Giấy thông hành dành cho người không có quốc tịch của bất cứ quốc gia nào (Travel document/Titre de voyage) là giấy tờ đi lại quốc tế duy nhất, không được cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam.

– Thời hạn hộ chiếu phải dài hơn thời hạn thị thực xin cấp ít nhất 30 ngày.

– Ảnh màu, cỡ 4x6cm hoặc 3.5 x4.5cm, chụp không quá 6 tháng, nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, tóc không trùm kín tai.

– Thời hạn lưu trú: visa được cấp có thời hạn từ ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam do Quý vị cung cấp trên tờ khai. Quý vị có thể nhập cảnh Việt Nam kể từ ngày visa bắt đầu có hiệu lực cho đến trước ngày visa hết hiệu lực.

– Sau khi nhận được thị thực, Quý vị cần kiểm tra lại các thông tin trên thị thực đã được cấp. Trong trường hợp có sai sót hoặc cần thay đổi, xin liên hệ Đại sứ quán để được giải quyết trước khi thị thực có hiệu lực. Nếu không, Quý vị hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai sót (nếu có).

– Đại sứ quán bảo lưu quyền đề nghị người xin visa bổ sung thêm hồ sơ và các thông tin cần thiết khác, cũng như quyền từ chối việc cấp visa mà không nhất thiết cung cấp lý do hay giải thích.

II. Hồ sơ xin thị thực:

1. Visa du lịch

– Đơn xin cấp thị thực có dán 01 ảnh (tải bản PDFbản Word)

– Hộ chiếu còn giá trị

– Lệ phí cấp thị thực

2. Visa doanh nghiệp

– Đơn xin cấp thị thực có dán 01 ảnh (tải bản PDFbản Word)

– Hộ chiếu còn giá trị

– Giấy duyệt nhân sự của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam do đối tác trong nước xin giúp

– Nếu người xin cấp thị thực chưa có đối tác cụ thể tại Việt Nam làm thủ tục trước, có thể liên hệ với Sứ quán để nhờ giúp đỡ.

– Lệ phí cấp thị thực

3. Visa ngoại giao, công vụ

– Đơn xin cấp thị thực có dán 01 ảnh (tải bản PDFbản Word)

– Hộ chiếu còn giá trị

– Thư/công hàm chính thức của cơ quan hữu quan thuộc Chính phủ Anh/Ai-len, các sứ quán hay tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Anh/Ai-len và các tổ chức quốc tế. 

II. Thời gian xét duyệt:

– Thời gian xét duyệt thông thường là 3 -5 ngày đối với visa có thời hạn lưu trú 30 ngày và 5-7 ngày đối với visa có thời hạn lưu trú 90 ngày.

 –  Trong trường hợp có yêu cầu được cấp thị thực sớm hơn quy định, Quý vị cần trả thêm phí giải quyết hồ sơ gấp.

III. Cách thức nộp hồ sơ

1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán

– Quý vị có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán: 12 – 14 Victoria Road, London, W8 5RD

+ Đơn xin cấp thị thực có dán 01 ảnh (tải bản PDFbản Word)

+ Hộ chiếu còn giá trị

+ Lệ phí thanh toán bằng tiền mặt

2. Nộp hồ sơ qua email, nhận thị thực tại Đại sứ quán

Quý vị scan tất cả những giấy tờ sau và gửi đến địa chỉ email:

+ Đơn xin cấp thị thực có dán 01 ảnh (tải bản PDFbản Word)

+ Hộ chiếu còn giá trị

+ Sao kê lệnh chuyển khoản lệ phí thị thực

– Lưu ý:

+ Hồ sơ xin thị thực phải nộp qua email trước 12:30pm để nhận kết quả tại Đại sứ quán vào ngày làm việc tiếp theo

+ Các hồ sơ nộp sau 12:30pm ngày Thứ sáu và các ngày cuối tuần sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo

+ Đại sứ quán sẽ gửi thư xác nhận trong vòng 24h và hẹn thời gian trả kết quả

+ Quý vị không có quyền rút hồ sơ xin thị thực sau khi nhận được thư xác nhận từ Đại sứ quán

+ Quý vị phải đến nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán

+ Quý vị vui lòng email tới địa chỉ để biết thông tin về lệ phí thị thực

3. Nộp hồ sơ qua email, nhận thị thực rời qua bưu điện

Quý vị scan tất cả những giấy tờ sau và gửi đến địa chỉ email:

+ Đơn xin cấp thị thực có dán 01 ảnh (tải bản PDFbản Word)

+ Hộ chiếu còn giá trị

+ Tờ khai cung cấp ảnh và địa chỉ gửi trả (tải tại đây)

+ Sao kê lệnh chuyển khoản lệ phí thị thực

– Lưu ý:

+ Hồ sơ xin thị thực phải nộp qua email trước 12:30pm để nhận kết quả tại Đại sứ quán vào ngày làm việc tiếp theo

+ Các hồ sơ nộp sau 12:30pm ngày Thứ sáu và các ngày cuối tuần sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo

+ Đại sứ quán sẽ gửi thư xác nhận trong vòng 24h và hẹn thời gian trả kết quả

+ Quý vị không có quyền rút hồ sơ xin thị thực sau khi nhận được thư xác nhận từ Đại sứ quán

+ Nếu Quý vị nộp nhiều hơn 01 hồ sơ xin thị thực, tất cả hồ sơ phải scan và gửi bằng 01 email

+ Quý vị vui lòng email tới địa chỉ để biết thông tin về lệ phí thị thức

Visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau, như visa du lịch, visa công tác, visa làm việc, visa lao động, visa đầu tư, hoặc visa thăm thân,…Điều quan trọng nhất là người nước ngoài phải chọn và xác định được loại visa Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh của họ, visa Việt Nam cho người nước ngoài có thể nhận tại Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, hoặc nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam. Qui trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài về cơ bản giống nhau, tất cả đều trải qua 2 bước theo qui định: Bước 1 xin công văn nhập cảnh Việt Nam do công ty ở Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh với cục quản lý xuất nhập cảnh. Bước 2 là người nước ngoài phải thực hiện việc nhận visa Việt Nam theo địa điểm đã được chấp thuận trên công văn nhập cảnh. Các vấn đề cần lưu ý xin visa Việt Nam cho người nước ngoài? Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài cần những điều kiện gì? Visa Việt Nam cho người nước ngoài và thời hạn visa Việt Nam được cấp tối đa bao lâu?


3 CÁCH XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

<> Cách 1: Người nước ngoài xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ở nước ngoài

Người nước ngoài xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Việt Nam tại nước ngoài

Người nước ngoài có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Đối với cách này người nước ngoài phải tự thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam bằng cách chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, thanh toán lệ phí dán visa, và đợi kết quả visa từ Đại sứ quán, đối với cách thực hiện này trong trường hợp người nước ngoài không ở gần Đại sứ quán Việt Nam thì khá tốn kém chi phí di chuyển, thời gian,  tuy nhiên cách xin visa này đảm bảo sự an toàn cao là họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ


<> Cách 2: Người nước ngoài xin visa Việt Nam thông qua công ty, tổ chức ở Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh để nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ quốc tế hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài

Thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này khá phổ biến hiện nay, tiết kiệm thời gian và chi phí và thuận lợi cho khách hàng, sau khi có được công văn nhập cảnh “Pre-Visa Approval Letter” do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài, cho phép người nước ngoài dễ dàng chọn lựa nơi mình muốn nhận visa Việt Nam có thể là nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ quốc tế hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, đối với cách xin này khả năng được cấp visa Việt Nam ở mức cao nhất và để hoàn thành thủ tục xin visa Việt Nam thì người nước ngoài chỉ cần thực hiện khâu cuối cùng là đến nhận visa Việt Nam theo qui định

<> Cách 3: Người nước ngoài xin visa Việt Nam thông qua visa điện tử (E-visa)

Cách xin visa Việt Nam điện tử mới áp dụng từ năm 2017, chỉ mới có 80 nước được hưởng chính sách thí điểm cấp thị thực điện tử, thị thực điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thời hạn visa điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Điều kiện để người nước ngoài xin visa Việt Nam điện tử là họ phải đang ở nước ngoài, có hộ chiếu còn hạn và nằm trong danh sách các quốc gia hưởng chính sách thì điểm cấp visa điện tử, nếu đáp ứng các điều kiện trên họ có thể trực tiếp thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam điện tử. Phí cấp visa Việt Nam điện tử được thanh toán qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định, phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.


THỜI HẠN VÀ KÝ HIỆU CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 1. Visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
 2. Visa Việt Nam ký hiệu HN, DL cấp cho người nước ngoài vào du lịch, tham gia hội  nghị có thời hạn không quá 03 tháng.
 3. Visa Việt Nam ký hiệu VR cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích khác có thời hạn không quá 06 tháng.
 4. Visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài có ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
 5. Visa Việt Nam ký hiệu LĐ cấp cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam có thời hạn không quá 02 năm, có giấy phép lao động Việt Nam
 6. Visa Việt Nam ký hiệu ĐT cấp cho người nước ngoài đến đầu tư có thời hạn không quá 05 năm.
 7. Visa Việt Nam hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới hoặc gia hạn visa tại Việt Nam
 8. Thời hạn visa ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.


THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

BƯỚC 1: Thực hiện thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam - Xin công văn nhập cảnh với cục quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
 2. ​Các biểu mẫu xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cùng với lịch trình công tác tại Việt Nam do đại diện pháp luật ký tên và đóng dấu;
 3. Hộ chiếu của người xin visa (bản photo);
 4. Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài;
 5. Cung cấp nơi nhận visa Việt Nam, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:
 • Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài
 • Cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam
 • Sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc)

Địa điểm thực hiện thủ tục bảo lãnh người nước ngoài – Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, phân theo khu vực Bắc – Trung và Nam như sau:

 • 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh
 • 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Thời gian xin công văn nhập cảnh visa Việt Nam từ 5 - 7 ngày làm việc hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quốc tịch và thời điểm nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh.

BƯỚC 2: Thực hiện thủ tục dán visa Việt Nam cho người nước ngoài

 1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
 2. 2 tấm hình 4x6 cm phông nền trắng
 3. Công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp do doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài
 4. Hoàn thành đơn xin nhập xuất cảnh Việt Nam
 5. Lệ phí dán visa Việt Nam theo qui định của bộ tài chinh như sau:
 • 25USD/khách cho visa 1 và 3 tháng một lần
 • 50USD/khách cho visa 1 và 3 tháng nhiều lần
 • 95USD/ khách cho visa 6 tháng nhiều lần và
 • 135USD/ khách cho visa 1 năm nhiều lần

Các địa điểm nhận visa Việt Nam cho người nước ngoài phổ biến

 1. Nhận visa Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài;
 2. Nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc;
 3. Nhận visa Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế như Mộc Bài, Lao Bảo….

CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Phí visa nhập cảnh việt nam là gì